A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia Lâm khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4

QPTĐ-Sáng 6-5, Ban CHQS huyện Gia Lâm phối hợp với UBND xã Dương Xá tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (QP&AN) đối tượng 4 cho 100 đồng chí là cán bộ, đảng viên, chi hội trưởng các đoàn thể thôn, tổ dân phố trong toàn xã.

Mục đích đợt bồi dưỡng này là nhằm quán triệt, giới thiệu chuyên đề cho các học viên lớp học nắm chắc về tình hình, nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; những nội dung cơ bản về chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, hiểu rõ được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch trong phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ; kết hợp phát triển kinh tế, xã hội, hoạt động đối ngoại, dân tộc, tôn giáo gắn với QP&AN. Đồng thời, trang bị những kiến thức cơ bản trong xây dựng và củng cố QP&AN nói chung, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên ở cơ sở nói riêng, từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã và huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 của xã Dương Xá.

 

Đồng chí Tô Hữu Vịnh, Chủ tịch UBND xã Dương Xá chia sẻ: Công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm cho toàn dân với công cuộc củng cố QP&AN, xây dựng xã, huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Vì vậy, Đảng ủy, UBND xã hàng năm luôn quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác này chặt chẽ, thống nhất, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, chúng tôi quan tâm bồi dưỡng đối với các đồng chí cán bộ, đảng viên, chi hội trưởng các đoàn thể, thôn, tổ dân phố; đây chính là những người tuyên truyền viên đặc biệt, những người gần gũi với nhân dân nhất để đưa chính sách, quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ