A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân quân tự vệ Quốc Oai tự tin đua tài

QPTĐ-Trong 2 ngày, 29 và 30-9, UBND huyện Quốc Oai tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) năm 2020. Khắc phục khó khăn về thời tiết mưa nắng thất thường, các vận động viên (VĐV) đã thi đấu nhiệt tình, trách nhiệm, quyết tâm giành thành tích cao nhất. 

Tham gia Hội thao Quốc phòng lực lượng DQTV huyện Quốc Oai năm nay có gần 1.000 vận động viên được tuyển chọn từ lực lượng dân quân, tự vệ 21 xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ trong huyện. Đây là những chiến sĩ  dân quân tự vệ tiêu biểu trong phong trào thi đua huấn luyện, lao động sản xuất ở địa phương và trong các cơ quan, tổ chức của huyện. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 12 nội dung, gồm: Ba môn quân sự phối hợp, bơi vũ trang, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa, võ chiến đấu dân quân tự vệ, trinh sát-quân báo, nhận thức chính trị, hậu cần và kỹ thuật. Với khí thế thi đua sôi nổi, ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tham gia thi đấu ở các nội dung theo đúng kế hoạch đề ra.

Dân quân tự vệ huyện Quốc Oai hội thao nội dung chạy vũ trang 3.000m. 

Có mặt tại Nhà thi đấu huyện Quốc Oai, chúng tôi được theo dõi môn thi võ chiến đấu dân quân tự vệ. Các đội tuyển thực hiện các nội dung: Đồng diễn động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; đánh địch tay không; đánh bắt địch có dao găm; đánh bắt địch có súng ngắn; một đánh ba hoặc một đánh bốn... Do được huấn luyện thường xuyên nên các chiến sĩ dân quân đã tỏ rõ sự nhanh nhẹn, dứt khoát trong từng động tác. Từng đường quyền, thế võ luôn thu hút sự quan tâm và cổ vũ sôi nổi của cổ động viên. Chiến sĩ dân quân Nguyễn Văn Hiện của xã Cấn Hữu lần đầu tham dự hội thao nhưng có những miếng đánh khá vững chắc, ra đòn nhanh, mạnh, chuẩn xác…khiến người xem ai cũng thán phục. 

Trao đổi với chúng tôi sau khi hoàn thành xuất sắc phần thi, Hiện mỉm cười: “Đến với Hội thao, tôi cũng có một quá trình luyện tập chuẩn bị nội dung thi của mình. Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Ban CHQS huyện, tôi chăm chỉ luyện tập để thuần thục kỹ thuật. Cùng với đó, tăng cường rèn thêm thể lực và phối hợp tốt với đồng đội”.Trong phần thi ba môn quân sự phối hợp, nội dung hội thao cả nam và nữ đều tiến hành kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK bài 1 ở 3 tư thế; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m với nam và 1.500m với nữ. Cũng như các môn thi khác, để có được thành tích tốt, các vận động viên không chỉ thuần thục kỹ thuật cơ bản mà cần phải có thể lực dẻo dai và sự nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo. Ở các lượt thi này, điều khiến chúng tôi ấn tượng là các VĐV luôn nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả từ lúc xuất phát cho đến khi về đích. 

Phần thi võ chiến đấu

Theo dõi môn phòng không, chúng tôi thấy, đây vẫn là môn thi đòi hỏi tính hiệp đồng tập thể cao nhất. Với Tổ bộ binh bắn máy bay bay thấp: Hiệp đồng tổ bộ binh cơ động chiếm lĩnh trận địa, thực hành bắn mục tiêu bóng treo ban ngày; Trung đội súng máy phòng không 12,7mm hiệp đồng, cơ động chiếm lĩnh trận địa, làm công tác chuẩn bị chiến đấu. Song với sự cố gắng, quyết tâm cao, các VĐV của các đơn vị đều hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu. 

Ở những môn thi đấu khác, qua đánh giá của đội ngũ trọng tài, các VĐV chấp hành nghiêm điều lệ thi đấu, nêu cao tinh thần “Đoàn kết-tự tin-trung thực-cao thượng”. Qua đây, các VĐV có dịp được giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho Hội thao năm sau. Thượng tá Nguyễn Đỗ Tùng, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện khẳng định: Thông qua Hội thao, đánh giá chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự của lực lượng DQTV trong năm 2020 và làm cơ sở để các đơn vị tiếp tục rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng huấn luyện các năm tiếp theo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. 

Qua hai ngày thi đấu sôi nổi và đầy cố gắng, Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện Quốc Oai đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao các giải toàn toàn: Khối dân quân, giải Nhất thuộc về xã Cấn Hữu, giải Nhì xã Đồng Quang, đồng giải Ba là xã Ngọc Mỹ và thị trấn Quốc Oai; đối với khối tự vệ, giải Nhất thuộc về Phòng Giáo dục, giải Nhì là Trung tâm Y tế huyện.

Phúc Nguyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ