A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi đua tài giáo dục chính trị

QPTĐ-Trong hai ngày 29 và 30-3, Huyện ủy Phú Xuyên đã tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng vũ trang huyện năm 2023.

Quang cảnh khai mạc Hội thi.

Sau phần khai mạc, 51 thí sinh tham gia Hội thi thực hiện 3 phần gồm: Kiểm tra nhận thức theo hình thức trắc nghiệm soạn bài giảng (bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử); kiến thức và thực hành giảng bài, kết hợp xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài. Với tâm thế tự tin và quyết tâm giành giải cao trong Hội thi, đồng chí Trương Đại Dương, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã Minh Tân cho biết: “Cán bộ Ban CHQS xã mà “rỗng” về kiến thức quân sự, quốc phòng thì rất khó hoàn thành nhiệm vụ. Vì vậy, ngoài nghiên cứu các văn bản, chỉ thị về công tác quân sự, quốc phòng, tài liệu về giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân, tôi luôn chủ động tham khảo học hỏi anh em trong Ban CHQS để bổ sung thêm kiến thức kinh nghiệm thực tiễn vào bài giảng cho sinh động. Cùng với đó, tôi dành nhiều thời gian cho việc ôn luyện làm chủ nội dung, rồi giảng thử, giảng mẫu, quyết tâm giành thành tích cao trong hội giảng năm nay”.

Thí sinh thi nội dung thực hành giảng bài.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thí sinh tham gia hội thi với tinh thần nghiêm túc, nội dung bài giảng được chuẩn bị công phu, chu đáo, trình bày logic, khoa học. Nhiều thí sinh đã có sự đầu tư, tìm tòi tư liệu, hình ảnh minh họa làm phong phú thêm nội dung bài giảng. Đặc biệt, phần thực hành giảng bài, nhiều thí sinh có khả năng truyền đạt, phương pháp sư phạm tốt; phần liên hệ vận dụng sát với thực tiễn, tình hình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và địa phương. Đánh giá về chất lượng Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện năm nay, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Hội thi có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội tốt để cán bộ giảng dạy chính trị của các đơn vị dân quân tự vệ có dịp hệ thống lại các nguyên tắc lý luận, nội dung, biện pháp tiến hành giáo dục chính trị tại đơn vị, vừa giúp cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị nắm được chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị về nhận thức, năng lực và kỹ năng sư phạm. Kết quả của Hội thi là cơ sở để Huyện ủy có những giải pháp thiết thực, cụ thể để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ huyện trong thời gian tới”.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ