A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để ngày bầu cử diễn ra chu đáo, an toàn, đúng luật

 

QPTĐ-Những ngày này, Sư đoàn Bộ binh 301 đang tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra chu đáo, an toàn, đúng luật, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sư đoàn Bộ binh 301 chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chuẩn bị kỹ mọi mặt

Cùng Đoàn công tác của Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của Sư đoàn Bộ binh 301, điểm nổi bật hiện hữu trước mắt chúng tôi là hệ thống pano, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với các nội dung phong phú, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Các khẩu hiệu được bố trí ở những nơi cán bộ, chiến sĩ thường xuyên đi qua, tạo sự trực quan sinh động. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Trần Văn Vĩnh, Trưởng ban Tuyên huấn Sư đoàn cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận các nội dung trong văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử, Ban Tuyên huấn đã tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tích cực hưởng ứng và làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Theo đó, Ban Tuyên huấn đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ với nội dung giới thiệu những điểm mới trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này; tuyên truyền về tiêu chuẩn người ứng cử; các quyền của công dân trong bầu cử, ứng cử và hoạt động của cử tri theo đúng quy định. 

Để cuộc bầu cử thực là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng của cán bộ, chiến sĩ, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, đơn vị đã quán triệt thực hiện nghiêm quyết định của UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn đơn vị đóng quân về phê chuẩn khu vực bỏ phiếu. Căn cứ vào các quyết định đó, Sư đoàn tổ chức 3 khu vực bầu cử (có hòm phiếu riêng), đó là: Tổ bầu cử số 12 (khu vực bầu cử phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) gồm 334 cử tri của Cơ quan Sư đoàn Bộ binh 301, Trạm kiểm định (Cục Kỹ thuật), Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh (Binh đoàn 12); Tổ bầu cử số 9 (khu vực bầu cử xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây) gồm 1.935 cử tri của Trung đoàn 692 và Tiểu đoàn Vận tải 25; Tổ bầu cử số 8 (khu vực bầu cử xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) gồm 517 cử tri của Tiểu đoàn 7, Đại đội Trinh sát 20 (Trung đoàn 692) và Trường bắn Hòa Thạch. Đối với Trung đoàn 757 và Trung đoàn 59 bỏ phiếu ghép cùng với địa phương. 

Bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Dương, Phó Chính ủy Sư đoàn, đây là thời điểm các thế lực thù địch trong và ngoài nước, các phần tử cơ hội chính trị, phản động đẩy mạnh các hoạt động chống phá trên các lĩnh vực với nhiều thủ đoạn thâm độc, xảo quyệt... Vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn, phát huy hiệu quả Cụm an ninh liên kết khu vực, tích cực nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng, dư luận của nhân dân về công tác bầu cử, từ đó chủ động xây dựng các phương án sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, việc chỉ đạo lực lượng 47 tích cực đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch được Đảng ủy, chỉ huy đơn vị quan tâm; đồng thời phát huy vai trò của tổ chiến sĩ bảo vệ trong việc nắm, phản ánh kịp thời tình hình chấp hành quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội.

Công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ được cấp ủy, chỉ huy các cấp thực hiện nghiêm túc không để lộ lọt thông tin ra ngoài. Bên cạnh đó, việc quán triệt các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được các cơ quan, đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, dự kiến một số tình huống, thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án, nâng cao khả năng xử lý nhanh khi có tình huống xảy ra, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật. Ngoài ra, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn chỉ đạo cơ quan quân y chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như khẩu trang, nước sát khuẩn, các vật dụng y tế cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, ngày 23-5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ là ngày hội của toàn Sư đoàn. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ lựa chọn các đại biểu xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp sức xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ