A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ giảng dạy chính trị LLVT quận Ba Đình đua tài

QPTĐ-Ngày 15-3, Quận ủy Ba Đình tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT quận năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí  Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Thông qua Hội thi, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan quân sự các cấp và đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy chính trị trong LLVT quận; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong LLVT quận trong giai đoạn mới.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội thi, có 16 cán bộ là Bí thư Đảng ủy- chính trị viên, Bí thư Đoàn- chính trị viên phó của Ban CHQS 14 phường, các đơn vị tự vệ trên địa bàn quận tham gia. Các thí sinh phải thực hiện các phần thi: Thi kiến thức và thực hành giảng bài. Nội dung thi tập trung vào những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; một số nội dung cơ bản của chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; dân quân tự vệ làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện… Qua một ngày thi tài sôi nổi, nhìn chung các thí sinh đều nắm vững mục đích, yêu cầu, chấp hành nghiêm quy chế Hội thi; trả lời tốt các câu hỏi phụ của Ban Giám khảo. Các bài giảng có kết cấu bố cục chặt chẽ, có phân tích, lấy dẫn chứng sát với thực tiễn cơ quan, đơn vị; phối hợp nhịp nhàng giữa ngôn ngữ và phương tiện trình chiếu... Ban Tổ chức, Ban Giám khảo điều hành chặt chẽ các nội dung theo đúng kế hoạch; đánh giá công tâm, trung thực kết quả của các thí sinh.

Thực hành giảng bài.

Là thí sinh đạt giải Nhất Hội thi, đồng chí Vũ Thị Thêu, Chính trị viên Ban CHQS phường Giảng Võ chia sẻ: Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy chính trị chúng tôi một lần nữa được nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng sư phạm; được giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác giảng dạy chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đồng chí có thành tích cao và 14 Giấy chứng nhận cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2023.

Phúc Nguyên

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ