A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Chỉ huy trưởng mẫu mực

 

QPTĐ-Khi đã mang trên mình bộ quân phục cán bộ dân quân, thì anh Nguyễn Trọng Thẩm luôn thể hiện lễ tiết tác phong nghiêm túc để khẳng định vai trò của người chỉ huy nhiệt tình, trách nhiệm với mọi công việc, nói đi đôi với làm một cách tỉ mỉ và khoa học, nhất là từ khi đảm nhiệm cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Anh đã chủ động bám sát các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên học hỏi kinh nghiệm, trao đổi với chỉ huy các đơn vị bạn để tìm ra phương pháp tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác quản lý, xây dựng lực lượng dân quân của phường. Qua đó, đã đúc kết được những chủ trương, giải pháp và tham mưu đúng, trúng, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Tiếp xúc và tìm hiểu, chúng tôi được biết, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, Nguyễn Trọng Thẩm vẫn giữ tác phong và phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương và được Ban CHQS phường đề nghị kết nạp vào lực lượng dân quân. Trải qua nhiều năm công tác, anh luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cấp trên tin tưởng cử đi học khóa đào tạo Chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, thị trấn (từ năm 2007 đến 2009). Sau khi tốt nghiệp ra trường, anh được bổ nhiệm chức vụ Chỉ huy phó Ban CHQS phường. Năm 2015, anh lại tiếp tục tham gia học tập và tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội. Đây chính là cơ sở để anh củng cố về kiến thức, phát huy tốt trình độ, năng lực công tác trong thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Năm 2019, trên cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, anh luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, tích cực nghiên cứu tìm ra nhiều phương pháp trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND phường nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt công tác củng cố, kiện toàn các Ban chỉ đạo: Phòng chống giảm nhẹ thiên tai, Phòng không nhân dân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Hội đồng chính sách bảo đảm đúng thành phần, gắn trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trong thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời, chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng lực lượng, huấn luyện SSCĐ, tuyển quân và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Hằng năm, phường luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác tuyển quân với chất lượng cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS phường Yên Nghĩa cho biết: “Đồng chí Thẩm là một trong những cán bộ quân sự mẫu mực, rất nhạy bén trong công việc; nhất là phát huy tốt tính chủ động và vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác quản lý, xây dựng lực lượng, công tác tuyển quân, huấn luyện, giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân và chăm lo thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công với nước. Đồng chí đã cùng với tập thể Ban CHQS phường thường xuyên củng cố lại toàn bộ hệ thống văn kiện, kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch phối hợp với Công an phường và cán bộ Tổ dân phố, duy trì nền nếp việc trao đổi thông tin, tuần tra kiểm soát, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự địa bàn”.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí Chỉ huy trưởng và tập thể Ban CHQS phường, nhiều năm liền phường Yên Nghĩa là một trong những đơn vị có nhiều thành tích cao, được UBND quận Hà Đông và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khen thưởng. Năm 2019, Ban CHQS phường được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; cá nhân đồng chí Nguyễn Trọng Thẩm được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở, xứng đáng là bông hoa tươi thắm và là nét đẹp văn hóa người chiến sĩ Thủ đô.                                                                                                                                               

Huy Tưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ