A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghiêm trị những kẻ đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc

 

QPTĐ-Trong những năm qua, mỗi khi các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam khởi tố, truy tố, xét xử các tội phạm xâm phạm về an ninh quốc gia, một số cơ quan, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí, có cái nhìn lệch lạc về Việt Nam liền chỉ trích, có những cáo buộc mang tính áp đặt, can thiệp công việc nội bộ của cơ quan tư pháp của Việt Nam. Cùng với đó, trên các trang tiếng Việt của một số cơ quan truyền thông thiếu thiện chí với Việt Nam như BBC, RFA, VOA..., một số trang mạng như Chân trời mới media, Việt Tân, Vietlive... ra sức đăng các bài viết cổ súy cho các hành vi phạm tội của các đối tượng, gọi chúng với những cái tên mỹ miều “nhà hoạt động dân chủ” “nhà báo độc lập”, “nhà hoạt động môi trường”... Gần đây nhất, các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cơ hội chính trị lại bày ra nhiều chiêu trò nhằm gây sức ép cho các cơ quan tư pháp Việt Nam trong tuy tố, xét xử đối tượng Phạm Thị Đoan Trang .

Các tổ chức mang danh nhân quyền, tự do kêu gào, lên tiếng đòi trả tự do cho đối tượng Phạm Thị Đoan Trang.

Mới đây, trên RFA, hai tổ chức chuyên chống phá Việt Nam là mạng báo Luật khoa tạp chí và tổ chức nhân quyền Dự án 88 lại giở chiêu trò phát động cái gọi là “Thư gửi Trang” nhằm kêu gọi viết thư cho đối tượng Phạm Thị Đoan Trang đang bị tạm giam. Theo hai tổ chức phản động này thì “việc này để giúp cho Đoan Trang cảm thấy rằng cô ấy không cô độc ở trong tù, và việc này cũng có tác động tâm lý rất là lớn không những cho Đoan Trang mà còn cho cả gia đình của Đoan Trang, bạn bè của Đoan Trang, và những nhà hoạt động nhân quyền khác ở Việt Nam vốn đang phải sống trong những điều kiện hết sức khó khăn về mặt an ninh”.

Cũng trên RFA, ngày 26-10 loan tin “một tuyên bố ký tên bởi 28 tổ chức xã hội dân sự của Việt Nam và quốc tế được công bố nhằm kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho nhà báo Phạm Thị Đoan Trang”. Cái được gọi là tuyên bố này, ngoài việc “lên án chính quyền Việt Nam bắt và giam giữ bà Phạm Thị Đoan Trang và kêu gọi chính quyền trả tự do cho bà Trang ngay lập tức và vô điều kiện” thì còn mạnh miệng “đòi Nhà nước Việt Nam bãi bỏ các điều luật thường được sử dụng để đàn áp những cá nhân bất đồng với nhà nước, như người hoạt động nhân quyền hay nhà báo”.Trước đó, RFA tiến hành phỏng vấn Luật sư nhân quyền Thổ Nhĩ Kỳ, Kurtulu Batimar. Một điều chắc chắn rằng, ông luật sư này không biết gì về luật pháp Việt Nam nên cho rằng Phạm Thị Đoan Trang bị bắt mà không có bất kỳ lệnh bắt nào. Thậm chí ông này còn cho rằng, ngay cả việc lệnh bắt được Viện Kiểm sát nhân dân phê chuẩn thì cũng không đúng vì cơ quan này không độc lập...

Có một câu hỏi đặt ra, tại sao Phạm Thị Đoan Trang lại được nhiều tổ chức thù địch, phần tử phản động, cơ hội chính trị quan tâm như vậy?

Tháng 10 năm 2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Phạm Thị Đoan Trang về tội: Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999 và Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015. Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã ra Quyết định phê chuẩn các Quyết định của cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đối với bị can Phạm Thị Đoan Trang.

Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội đã làm rõ, Phạm Thị Đoan Trang có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong như “Việt Tân”, “VOICE”. Từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền…

Phạm Thị Đoan Trang thường xuyên cấu kết với các phần tử chống đối, phản động trong và ngoài nước; các hội, nhóm chống đối sử dụng chiêu trò “phản biện xã hội” để thể hiện chính kiến trước những sự kiện chính trị-xã hội của đất nước, các vấn đề đang được xã hội quan tâm nhưng thực chất là lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kích động, cổ súy các hành vi chống đối, biểu tình, vi phạm pháp luật nhằm chống Đảng, Nhà nước. 

Trang cùng Trịnh Hội-đối tượng cầm đầu VOICE lập ra cái gọi là “Luật khoa tạp chí”, tiếng là thuần phân tích hệ thống luật pháp các nước nhưng lại đăng nhiều bài viết trong đó chứa nhiều thông tin bóp méo vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Phạm Thị Đoan Trang còn viết hàng trăm tài liệu nội dung xuyên tạc, phản động; thực hiện trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài; viết, tán phát sách có nội dung tuyên truyền xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, đả phá, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hướng dẫn  "kỹ năng", cách thức đối phó với cơ quan an ninh như Cẩm nang truyền thông”, “Cẩm nang pháp lý dành cho các bạn hoạt động xã hội”, “Từ facebook xuống đường”. “Anh Ba Sàm”, “Bầu cử phi dân chủ ở Việt Nam”, “Chính trị bình dân”, “Toàn cảnh thảm họa môi trường Formosa ở Việt Nam”, “Phản kháng phi bạo lực”,"Học chính sách công qua chuyện luật khu”... kích động lật đổ chế độ. Với những thành tích bất hảo đó mà Phạm Thị Đoan Trang được hai tổ chức luôn có cài nhìn thù địch với Việt Nam là NGO PIN của Séc trao giải thưởng nhân quyền Homo Homini và Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đề cử giải thưởng tự do báo chí.

Phạm Thị Đoan Trang huy động các đối tượng phản động của VOICE ở trong nước thành lập trang “Nhà xuất bản Tự do” nhằm xuất bản các đầu sách “nâng cao dân trí” cho giới Dân chủ Việt. Với sự tài trợ của VOICE, Phạm Thị Đoan Trang cùng đám đàn em trong nhóm “Green Trees” tổ chức in lậu hàng ngàn cuốn sách. Thủ đoạn phát tán sách bẩn của Phạm Thị Đoan Trang là chuyển tài liệu qua email cho các tổ chức phản động ở nước ngoài chế bản, lên market, sau đó chuyển lại cho đối tượng trong nước để in lậu, phát tán (chủ yếu qua không gian mạng). Các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị trong nước trở thành đầu mối tích cực tiêu thụ và rao bán sách cho Trang.

Chính bởi những hoạt động chống phá quyết liệt như trên, Phạm Thị Đoan Trang là một trong những đối tượng được các thế lực thù địch bên ngoài hậu thuẫn mạnh mẽ nhất. Và không có gì ngạc nhiên khi Phạm Thị Đoan Trang bị truy tố, chuẩn bị đưa ra xét xử thì các tổ chức mang danh nhân quyền, tự do đã lập tức kêu gào, lên tiếng đòi trả tự do cho đối tượng này.

Pháp luật Việt Nam tôn trọng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí nhưng pháp luật cũng kiên quyết đấu tranh, nghiêm trị những phần tử phá hoại núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “nhân quyền”, “đòi công lý cho nhân dân” để kích động, tạo lập các mầm mống gây bạo loạn, lật đổ... trên tất cả các phương diện, hình thức khác nhau.

Nguyễn Thanh Hải
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ