A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận ủy Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Huyện ủy Đông Anh

Chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ và nhận thức về bảo vệ Tổ quốc được nâng lên rõ rệt

QPTĐ-Đó là đánh giá Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, được Quận ủy Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Huyện ủy Đông Anh tổ chức sáng 25-10. 

Quang cảnh Hội nghị tại quận Hoàng Mai.

Báo cáo 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” cho thấy, Quận ủy Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Huyện ủy Đông Anh đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân có chuyển biến rõ rệt, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, không để xảy ra các điểm nóng về quốc phòng, an ninh. Việc kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với quốc phòng, an ninh đã có chuyển biến tích cực. 

Các địa phương hoàn thành tốt khả năng huy động của nền kinh tế quốc dân bảo đảm nhu cầu quốc phòng thời kỳ đầu chiến tranh; huy động lực lượng DBĐV tham gia kiểm tra sẵn sàng động viên; tập huấn, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, công tác tuyên truyền giáo dục, công tác bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh, tuyển quân ngày càng có chất lượng tốt. Công tác phối hợp giữa hai lực lượng Công an và Quân sự thường xuyên được củng cố, xây dựng vững mạnh toàn diện. Nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân tiếp tục được củng cố vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 
phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại quận Hoàng Mai.
 
Lãnh đạo quận Hoàng Mai tặng Giấy khen cho những tập thể có thành tích trong thực hiện Nghị quyết TW 8.
 
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích cao trong thực hiện Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại quận Hoàng Mai, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 của quận, đặc biệt là chất lượng xây dựng tiềm lực, thế trận trong khu vực phòng thủ, chất lượng sức mạnh tổng hợp chiến đấu của lực lượng vũ trang và nhận thức của nhân dân về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới được nâng lên rõ rệt.  Để tiếp tục thực hiện tốt chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đồng chí Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đề nghị Quận ủy, HĐND, UBND quận tiếp tục quán triện và thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII của Đảng về xây dựng Đảng để xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; thường xuyên đúc rút được kinh nghiệm hay và những khó khăn bất cập trong quá trình thực hiện, để có các giải pháp lãnh đạo phù hợp với thực tiễn của quận, nhất là giải quyết vấn đề kinh tế, xã hội, xây dựng tiềm lực quốc phòng và an ninh; quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, nâng cao sức mạnh tổng hợp, là lực lượng nòng cốt trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc.

Văn Tuân-Thế Hà-Kiều Vân-Hải Yến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ