A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữ vững thành quả chống dịch

 

QPTĐ-Đó là tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị số 08/CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội”, do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ký và ban hành vào ngày 11/10/2021. 

Hà Nội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. (Ảnh: Internet)

Trước đó, tại Văn bản số 3242/UBND-KGVX do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký, ban hành về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới khi Hà Nội đã khống chế thành công sự bùng phát của dịch bệnh. 

Việc Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành Chỉ thị 08/CT-TU tiếp tục khẳng định những kết quả trong công tác phòng chống dịch của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Kết quả đó được thể hiện trên tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, bảo đảm an toàn cho Thủ đô trước đại dịch. Hà Nội đã xác định phương châm phòng, chống dịch từ sớm, từ xa và chuẩn bị các điều kiện ở cấp độ cao hơn với những giải pháp trúng và đúng để tránh bị động, bất ngờ khi tình huống xấu xảy ra. Tập trung thần tốc triển khai xét nghiệm tầm soát y tế diện rộng trên toàn địa bàn thành phố, thực hiện tiêm vaccine mũi 1 cho trên 98%  người dân đủ 18 tuổi trở lên; tập trung đầu tư các khu thu dung, chăm sóc điều trị theo mô hình tháp 3 tầng, xây dựng các khu cách ly tập trung; siết chặt quản lý các khu cách ly, phong tỏa; tập trung thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh; củng cố các "pháo đài" chống dịch tại từng xã, phường, thị trấn; lấy người dân là "chiến sĩ", là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch.  

Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới nhằm thực hiện nghiêm các quan điểm chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ phù hợp điều kiện thực tiễn của Thành phố theo nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, giữ vững thành quả đạt được; có lộ trình nhưng không chủ quan, nóng vội với mục tiêu nhanh chóng khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội, Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong toàn Thành phố quán triệt sâu sắc quan điểm đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết; bảo đảm mọi người dân được bảo vệ tốt nhất trước dịch bệnh, được tiếp cận dịch vụ y tế sớm nhất, nhanh nhất, ngay từ cơ sở. Thống nhất trong việc thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 với lộ trình từng bước, chặt chẽ, phù hợp, khả thi; vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm an dân, an sinh, trật tự, an toàn xã hội.  

Phải lấy phòng dịch là cơ bản, lâu dài; tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly, điều trị là điều kiện tiên quyết, tiếp tục thực hiện yêu cầu "5K" và quét mã QR, đề cao ý thức người dân với lực lượng y tế là nòng cốt cùng với các lực lượng quân đội, công an... động viên sự tham gia của tất cả các lực lượng, các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là chính quyền cơ sở. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng; huy động cả hệ thống chính trị, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong phòng, chống dịch và khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội. Làm tốt hơn nữa công tác dự báo, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện; phát huy trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là ở cơ sở; đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch, cùng những nội dung quan trọng khác. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kêu gọi, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ý chí quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch của Thành phố thời gian qua, thực hiện tốt hệ thống các giải pháp trong tình hình mới; quyết tâm bảo vệ an toàn cho Thủ đô và sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Hữu Văn 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ