A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Triển lãm tranh Bác Hồ với Thủ đô

QPTĐ-Tại Nhà trưng bày Triển lãm số 93, phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa tổ chức Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội”. Tham gia Triển lãm, có đông đảo các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ tại khu triển lãm.

Đây là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 35 năm Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) thông qua Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất” (1987-2022) và kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022). 

Các đại biểu nghiên cứu các tài liệu, hiện vật tại triển lãm.

Trong khu Triển lãm, mỗi tư liệu, hiện vật, hình ảnh được giới thiệu đã giúp cho khách tham quan hiểu hơn về những tình cảm trân quý mà Bác Hồ kính yêu gửi cho Hà Nội. Tròn 68 năm Thủ đô được giải phóng, người dân Hà Nội lại có dịp nhớ về hình ảnh Bác Hồ, hình ảnh đoàn quân trùng trùng như sóng ùa về như tiếp thêm sức mạnh cho quân, dân Thủ đô, nhất là thế hệ trẻ trong chặng đường chinh phục những đỉnh cao mới, qua đó nỗ lực, nhiệt huyết hơn công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh, có thể “sánh vai được với các nước 5 châu” như tâm nguyện khi sinh thời Bác Hồ kính yêu từng mong ước. 79 mùa Xuân vì dân, vì nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại di sản vô cùng quý báu là tư tưởng, tấm gương, đạo đức-được kết tinh từ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa nhân loại....

Người dân Thủ đô tham quan tại triển lãm.

Với hơn 150 ảnh, tài liệu, bản trích và hàng chục hiện vật, đầu sách quý liên quan tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội” được thể hiện rõ ở 2 nội dung chính “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội”; “Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới”. Ở mỗi nội dung là những câu chuyện, hình ảnh, bài viết, bài nói chuyện, kỷ niệm, tình cảm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Hà Nội. Những câu chuyện và hình ảnh chân thực ấy đã giúp cho công chúng được hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Người, về những kỷ niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội, qua đó bày tỏ tình cảm trân trọng, thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân thế giới với Bác.

Trần Đông

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ