A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch

 

QPTĐ-Sáng 22-2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã gặp mặt đại biểu lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngành Y tế thành phố Hà Nội đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Hàng trăm cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế của Hà Nội đã chi viện cho các đơn vị, địa phương. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đội ngũ y, bác sĩ đã phát huy tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc, bền bỉ vượt qua khó khăn, gian khó, dũng cảm đương đầu với dịch bệnh. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngành Y tế Hà Nội đã tích cực chủ động đề xuất các chủ trương, thực hiện đồng bộ các giải pháp, thần tốc chống dịch, hạn chế số lượng ca mắc, điều trị giành giật sự sống cho các bệnh nhân, giảm thiểu số ca tử vong; đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, bảo đảm hiệu quả, an toàn. Đến nay, Thành phố đã tiêm được hơn 15,5 triệu mũi vaccine. Đặc biệt, trong “chiến dịch mùa xuân”, 30 quận, huyện, thị xã đã tiêm chủng xuyên Tết được 868.980 mũi. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, các cơ sở y tế đã tiếp nhận, quản lý, điều trị với tổng số 201.859 bệnh nhân, hiện đang điều trị 78.710 người...

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, trong thời gian qua, các y, bác sĩ đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe đời sống của nhân dân, góp phần tích cực phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hà Nội. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, với vai trò là lực lượng nòng cốt, là những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch, các y, bác sĩ, nhân viên y tế đã không quản ngày đêm vất vả, nỗ lực, cố gắng thực hiện truy vết, xét nghiệm sàng lọc, cấp cứu, vận chuyển người bệnh nhiễm Covid-19 và các đối tượng thuộc diện cách ly đến khu thu dung, bệnh viện để chăm sóc và điều trị. Ngành Y tế Thủ đô đã xây dựng và triển khai những kế hoạch, phương án phân tuyến, phân luồng người bệnh Covid-19 theo từng giai đoạn và từng cấp độ dịch trên địa bàn Thành phố phù hợp. Nhờ đó, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn trong tầm kiểm soát, tỷ lệ tử vong được khống chế ở mức thấp; đã thực hiện chiến dịch tiêm chủng thần tốc với quy mô lớn nhất nhằm phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thủ đô.

Để góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố, Bí thư Thành ủy đề nghị ngành Y tế Thủ đô tiếp tục tập trung trọng tâm vào công tác phòng, chống dịch Covid-19; bám sát chủ trương của Trung ương và Thành phố, thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19. Nâng cao hơn nữa công tác khám, chữa bệnh, đảm bảo chất lượng, quy trình chuyên môn, phục vụ bệnh nhân nhiệt tình, trách nhiệm; căn cứ theo diễn biến của tình hình dịch phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan chức năng chủ động xây dựng, triển khai các kịch bản phòng, chống dịch. Các sở, ban, ngành, cấp ủy Đảng các cấp quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia...

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND Thành phố cho 85 tập thể 64 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Đông 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ