A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND quận Bắc Từ Liêm

Tổng kết công tác tuyển quân

QPTĐ-Chiều ngày 17-4, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa  vụ tham gia công an nhân dân năm 2024

Toàn cảnh Hội nghị.
 

Báo cáo trung tâm đã nêu: Các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở đã quán triệt thực hiện nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, chỉ thị, quyết định của UBND Thành phố, của quận. Cụ thể: Quận đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác tuyển quân, nhất là vai trò của người đứng đầu cấp ủy. Cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, phường đã phối hợp chặt chẽ với Công an, Y tế, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện hiệu quả. Cùng với đó, việc vận dụng nhiều biện pháp tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ bảo đảm chất lượng. Đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ chặt chẽ; rà soát, xét duyệt, sơ tuyển trực tiếp về sức khỏe được thực hiện tỷ mỉ, thận trọng; công khai các loại danh sách công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; báo cáo thống kê kịp thời, số liệu chính xác, đầy đủ nội dung. Chất lượng chính trị của công dân trúng tuyển bảo đảm tốt. Cụ thể, huyện có 6 công dân được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ. Số Thanh niên có trình đại học, cao đẳng và trung cấp là 35 đồng chí… Kết quả năm 2024, quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao 80 công dân cho các đơn vị quân đội và công an bảo đảm nhanh gọn, an toàn, đúng quy định.

 

Đại diện lãnh đạo quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 

​Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên khẳng định: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện tốt đường lối quốc phòng toàn dân; xây dựng lực lượng vũ trang đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Để phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND quận đề nghị: Các cấp, các ngành, nhất là cơ quan thường trực cần đổi mới nội dung, biện pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tạo sự lan tỏa đến toàn dân; thực hiện tốt việc rà soát, nắm và quản lý chặt chẽ nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cần quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, qua đó kịp thời động viên, khích lệ thanh niên hăng hái lên đường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trần Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ