A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Chương Mỹ

Tổng kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03

QPTĐ-Chiều 28-12, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ giữa Công an và Ban CHQS huyện năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng Công an huyện đã báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa Công an và Ban CHQS huyện trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện Chương Mỹ năm 2022. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2022, tiếp tục quán triệt thực hiện quy chế đã được ký kết, Ban CHQS và Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên các nội dung đã được xác định, trong đó nhiều nội dung chất lượng đã được nâng lên như: Công tác phối hợp trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra xác minh thông tin ở các cơ sở; công tác phối hợp bảo vệ các kỳ cuộc trên địa bàn; công tác vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ ANTQ; phối hợp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm giúp cho hai lực lượng nắm bắt kịp thời, đầy đủ tình hình vụ việc và những diễn biến tiếp theo để chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương biện pháp xử lý và tham gia giải quyết theo đúng chức năng, nhiệm vụ; góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự địa bàn.

Trao Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phối hợp giữa công an và quân sự năm 2022.

Để thực hiện tốt Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong năm 2023, đồng chí Nguyễn Đình Hoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị hai lực lượng tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản đã nêu, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, UBND Thành phố, của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an Thành phố về công tác quốc phòng, an ninh. Và chủ động nắm tình hình toàn diện, từ xa và từ cơ sở; nâng cao năng lực phân tích, đánh giá và dự báo sát, đúng tình hình. Có các giải pháp, đối sách phù hợp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ. Bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng; các mục tiêu, các công trình trọng điểm trên địa bàn. Phối hợp triển khai bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Lễ giao nhận quân và các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 15 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong thực hiện quy chế phối hợp theo Nghị định 03 của Chính phủ giữa Công an và Ban CHQS huyện năm 2022

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ