A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND quận Thanh Xuân

Tổng kết 3 mặt công tác

QPTĐ-Sáng 16-3, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, công tác phòng không nhân dân, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022.

Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc.

Năm 2023, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của quận Thanh Xuân đã đạt được những kết quả tích cực; hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố giao (68/68 công dân); chất lượng công dân nhập ngũ được đảm bảo tốt, đặc biệt là trình độ học vấn (trên 40% công dân đạt trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp). Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, nhanh gọn, an toàn, đúng quy định; các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân đều hăng hái lên đường, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, trong năm 2022, công tác phòng không nhân dân đã được quận quán triệt, triển khai có hiệu quả. Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân thường xuyên được kiện toàn, hoạt động đúng chức năng và đạt kết quả tốt. Công tác quy hoạch và xây dựng thế trận phòng không trong KVPT được triển khai tích cực; việc quản lý Nhà nước về vùng trời có nhiều tiến bộ, bảo đảm chặt chẽ. Chất lượng, khả năng SSCĐ của các lực lượng phòng không ngày càng được nâng lên, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác Phòng không nhân dân năm 2022.

Đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, quận Thanh Xuân đã kịp thời đề ra những chủ trương, biện pháp cụ thể, sát thực tế và quan tâm đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất bảo đảm cho thực hiện nhiệm vụ. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn đã có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo phân cấp cũng như tổ chức giáo dục bộ môn giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên tại các nhà trường. Nhờ đó, đã góp phần tạo sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để quận tiếp tục phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, UBND quận Thanh Xuân đã trao tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 19 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; 12 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022 và 6 tập thể có thành tích trong công tác phòng không nhân dân năm 2022.

Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ