A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành ủy Hà Nội tổ chức trao thưởng 2 giải báo chí

Sáng 23-3, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ trao thưởng Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV-năm 2021.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn trao giải Đặc biệt Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

 

Sau hơn một năm tổ chức, triển khai thực hiện, 2 giải báo chí của Thành phố đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí với số lượng tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng, có chất lượng khá đồng đều. Cụ thể, Ban Tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội đã nhận được 157 tác phẩm của 24 cơ quan báo chí tham dự. Ban Tổ chức Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh nhận được 261 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí tham dự. Trong đó, nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và về phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội đã chọn được 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao thưởng, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Hội đồng chấm Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã chọn được 34 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Đáng chú ý, năm nay, lần đầu tiên Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã có tác phẩm đạt giải Đặc biệt.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Đây là năm thứ 4 liên tiếp 2 giải báo chí của Thành phố được tổ chức đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; đồng thời góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này. Những kết quả đạt được thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm và sự phản ánh khách quan, kịp thời của người làm báo trước những vấn đề đặt ra đối với Thủ đô Hà Nội. Nhiều tác phẩm đạt giải được đánh giá cao, thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí của Trung ương và thành phố Hà Nội tiếp tục đồng hành với Thành phố trong thời gian tới cùng phấn đấu để phát huy những giá trị văn hiến nghìn năm Thăng Long cũng như những truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ thành phố Hà Nội; có nhiều tác phẩm chất lượng đóng góp cho Hà Nội thực hiện tốt hơn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng văn hóa người Hà Nội.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ