A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Đống Đa: Khen thưởng 23 tập thể, 37 cá nhân trong công tác tuyển quân

QPTĐ-Chiều 30-3, quận Đống Đa đã tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2022.

Lãnh đạo quận Đống Đa trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2022.

 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Quận đã giao 105 công dân cho 5 đơn vị quân đội và 1 đơn vị công an, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, bảo đảm an toàn, chất lượng. Lễ giao nhận quân được tổ chức long trọng, ngắn gọn, phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19. Công tác quản lý quân số dự phòng và số quân nhân bị F0 phải điều trị tại địa phương sau lễ giao quân đảm bảo chặt chẽ, bàn giao đúng quy định và hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) quận, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đã làm tốt các bước theo quy trình hướng dẫn của Luật NVQS, gắn với công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình tích cực hưởng ứng, đưa con em tham gia đăng ký và thực hiện tốt Luật NVQS. Cùng với đó, các địa phương đã chủ động huy động công dân về thực hiện Luật NVQS và làm tốt các bước trong công tác chuẩn bị nguồn.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Thành phố và các phường đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, sổ tiết kiệm cho công dân nhập ngũ, đồng thời, thực hiện tốt công tác đón nhận và đăng ký vào ngạch dự bị động viên; tư vấn, giới thiệu việc làm đối với quân nhân xuất ngũ.

Nhân dịp này, UBND quận Đống Đa đã khen thưởng 23 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ