A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm việc về công tác bầu cử tại huyện Ba Vì và huyện Thạch Thất

 

QPTĐ-Ngày 25-3, Đoàn công tác số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban Bầu cử huyện Ba Vì về công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội  phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban Bầu cử huyện Thạch Thất. 

Báo cáo với Đoàn công tác, Ủy ban Bầu cử huyện Ba Vì cho biết: Huyện sẽ bầu 40 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại 9 đơn vị bầu cử; 819 đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 tại 219 đơn vị bầu cử. Huyện đã tổ chức triển khai Hội nghị hiệp thương lần 1, lần 2. Tính đến ngày 18-3, việc phân bổ số lượng và kết quả giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn đảm bảo hợp lý, đủ thành phần. Các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các công việc phục vụ việc tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử...

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt ghi nhận, đánh giá cao huyện Ba Vì đã chuẩn bị công tác bầu cử nghiêm túc, bài bản, đúng quy định, chặt chẽ với quyết tâm cao, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Mặc dù địa bàn rộng, địa hình phức tạp, đi lại khó khăn, song huyện đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, tổ chức tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng nhân dân, tháo gỡ kịp thời khó khăn vướng mắc từ cơ sở. 

Về các nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, đồng chí Trưởng đoàn công tác số 14 đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ quan thuộc Ủy ban Bầu cử cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử, nhất là công tác kiểm tra, đôn đốc, xác minh, nắm bắt thông tin, đảm bảo an ninh trật tự và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Đoàn công tác để khắc phục những hạn chế, vướng mắc để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bầu cử. Tập trung phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trong việc xác minh thông tin đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện làm cơ sở kết luận tiêu chuẩn chính trị theo quy định; chú trọng xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra…

Trước đó, ngày 23-3, Đoàn công tác số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy  đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban Bầu cử huyện Thạch Thất.

Theo báo cáo của huyện Thạch Thất, toàn huyện có 22 xã, 1 thị trấn, 122 thôn, tổ dân phố. Số đại biểu HĐND huyện được bầu 35 đại biểu, có 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, mỗi đơn vị bầu cử được bầu 5 đại biểu. Số đại biểu HĐND xã, thị trấn được bầu 593 đại biểu, có 150 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đến ngày 10-3, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và thôn, tổ dân phố được phân bổ số lượng đã hoàn thành việc lựa chọn giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả giới thiệu đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn và cơ cấu theo quy định. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt ghi nhận và đánh giá cao Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất đã triển khai kịp thời, hiệu quả các văn bản hướng dẫn về công tác bầu cử để nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về ý nghĩa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác thông tin, tuyên truyền chủ động và theo sát kế hoạch của Thành phố. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh, dự báo các tình huống có thể xảy ra, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Chủ động bám sát sự chỉ đạo của Thành phố để xây dựng, hướng dẫn cơ sở các bước bầu cử, quản lý hòm phiếu. Thực hiện chặt chẽ quy trình hiệp thương lần thứ 3, không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại của cử tri, ổn định tình hình địa phương. Không để kẻ xấu lợi dụng bầu cử để chống phá, nhất là vùng đồng bào dân tộc, thiểu số. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với trực quan sinh động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ