A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới

QPTĐ-UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các phường, xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; trong đó tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K đối với cá nhân, yêu cầu an toàn Covid-19 đối với tổ chức, cơ quan, đơn vị và các biện pháp phòng dịch khác; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; bổ sung, kiện toàn tổ Covid cộng đồng; bảo đảm đầy đủ nhận lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và các điều kiện khác phục vụ công tác điều trị trên địa bàn tương ứng với diễn biến dịch bệnh.

UBND Thành phố giao Sở Y tế thường xuyên theo dõi, cập nhật tiến độ tiêm chủng vắc xin của các quận, huyện, thị xã, kịp thới báo cáo UBND Thành phố. Ban chỉ đạo Thành phố chỉ đạo các quận, huyện, thị xã hoàn thành tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo các cơ sở điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn Thành phố theo dõi, giám sát và báo cáo số liệu về các tầng điều trị, đặc biệt là số liệu và tỷ lệ chuyển tầng để tổng hợp, báo cáo; rà soát và bổ sung gường điều trị Covid-19 tại các bệnh viện của Thành phố đáp ứng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, UBND Thành phố điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan. UBND quận, huyện, thị xã chủ động triển khai, quyết định số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh…

Khánh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ