A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp

 

QPTĐ-Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, trên tinh thần lắng nghe ý kiến các quận, huyện, thị xã cũng như nhà trường và phụ huynh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6-12. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn, Sở quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên-Trung tâm giáo dục nghề nghiệp của 30 quận, huyện, thị xã có dịch ở cấp độ 1, 2 được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12 theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các ngày còn lại học trực tuyến. Học sinh các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và khối lớp 10, lớp 11 Trung học phổ thông, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ tại nhà. Riêng với học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch.

Hà Nội mới chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp. (Ảnh: Internet)

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh: Năm học này, học sinh lớp 12 vẫn được tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông chung trên toàn quốc. Nếu học sinh lớp 12 Hà Nội không được đến trường thì nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi. Việc điều chỉnh cho học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã đi học trở lại từ 6/12 theo phương án 50% trực tiếp, 50% trực tuyến, chỉ học 1 buổi/ngày, thực hiện "1 cung đường 2 điểm đến" sẽ bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và vẫn bảo đảm củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 trước thời điểm quan trọng bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trước đó, liên sở: Y tế, GD&ĐT Hà Nội đã ký ban hành hướng dẫn liên ngành về phương án phòng, chống dịch Covid-19 khi có trường hợp mắc Covid-19 F0, tiếp xúc gần F1, tiếp xúc với người tiếp xúc gần F2 trong trường học. Phương án nêu rõ: Khi phát hiện F0, kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch của nhà trường và báo cáo ngay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương; đồng thời, yêu cầu F0 không tự ý di chuyển, không tiếp xúc gần dưới 1 mét với người xung quanh, đeo khẩu trang y tế; hướng dẫn F0 di chuyển theo lối đi đã được phân luồng đến phòng cách ly tạm thời, hạn chế di chuyển bằng thang máy hoặc bố trí thang máy riêng và khử khuẩn ngay sau khi sử dụng. Phong tỏa tạm thời toàn bộ trường, lớp nào ở yên lớp đó; thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang có mặt tại nhà trường thông tin chính xác, không để xảy ra hoang mang, lo lắng; yêu cầu nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện “5K”; phối hợp với cơ quan y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tách F0 để cách ly, điều trị theo quy định; tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu, cách ly, rút gọn phạm vi phong tỏa phù hợp với các trường hợp bệnh cụ thể. Lưu ý các nhà trường, phong tỏa tạm thời khu vực có liên quan đến F0 tùy thuộc mức độ di chuyển của F0 (học sinh, cán bộ, giáo viên dạy tại 1 lớp hay nhiều lớp); diện phong tỏa có thể toàn bộ trường học hoặc từng tầng/khu vực học, làm việc, phòng học có liên quan đến F0 theo chỉ định về dịch tễ; tổ chức truy vết F1 triệt để tại trường học và tại cộng đồng…

Văn Thể


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ