A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra số 2-Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức

QPTĐ-Sáng ngày 29-9, Đoàn Kiểm tra số 2 của Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức về việc thực hiện Chỉ thị 12-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 45-KH/TU của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo do Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Triều trình bày tại buổi làm việc cho thấy: Qua hơn 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 45 của Thành ủy, nhận thức của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện về công cuộc đổi mới phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh có nhiều chuyển biến tích cực. Từ năm 2017 đến nay, về kinh tế, tổng giá trị sản xuất năm 2021 là 10.780 tỷ đồng, tăng 42,5% so với tổng giá trị sản xuất năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 53,9 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng được huyện chú trọng và có nhiều chuyển biến. Hạ tầng giao thông của huyện phát triển đột phá, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tích cực giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội của huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội-công an cùng cấp và các đơn vị có liên quan trong công tác bảo đảm an ninh kinh tế; thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng được giao.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Triều báo cáo Đoàn kiểm tra.

Sau khi nghe huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 45 của Thành ủy, tại Hội nghị, các thành viên trong Đoàn kiểm tra và đại diện lãnh đạo huyện cũng đã đưa ra một số ý kiến trao đổi làm rõ thêm về những nguyên nhân chủ quan, khách quan, tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các kế hoạch, chương trình, phương án bảo đảm an ninh kinh tế trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho buổi kiểm tra cũng như những kết quả đạt được. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, văn bản của Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố nói chung có liên quan đến công tác quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là Chỉ thị 12 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 45 của Thành ủy.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho đảng viên và nhân dân; làm tốt công tác tham mưu, quản lý Nhà nước trên lĩnh vực quy hoạch, xây dựng kế hoạch và đầu tư, giải ngân vốn, các chương trình, đề án, dự án, công trình trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ các dự án đang thi công, không để kéo dài gây bức xúc trong nhân dân, để các thế lực thù địch lợi dụng kích động gây mất an ninh trật tự.

Trên cơ sở các ý kiến của các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra, huyện tiếp tục bổ sung, hoàn thiện báo cáo. Đồng thời xây dựng kế hoạch, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra.

Hữu Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ