A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay góp sức vì người nghèo

QPTĐ-Tối 11-10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt-Xô, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2022.

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Tham dự chương trình, đại biểu Trung ương có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh. Đại biểu lãnh đạo thành phố Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đinh Tiến Dũng và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy. Đại biểu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đại diện các đơn vị, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố.

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị.

Được biết, từ năm 2021 đến nay, trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp Thành phố đã tiếp nhận được trên 56,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây dựng 653 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 145 nhà xuống cấp cho hộ nghèo; hàng nghìn hộ nghèo được vay vốn, hỗ trợ về giống, phương tiện sản xuất, khám, chữa bệnh. Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã tiếp nhận hơn 1.800 tỷ đồng gồm tiền mặt và trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; trên 14 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao tặng hơn 10.000 thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em học tốt trong đại dịch.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quà ủng hộ.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng khẳng định: Những năm qua, thành phố Hà Nội luôn ưu tiên nguồn lực để bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, đoàn thể các cấp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô. Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng mong muốn sẽ có nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm hưởng ứng và có hành động thiết thực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội, giúp Thành phố có thêm nguồn lực chăm lo tốt hơn cho người nghèo và tô thắm nghĩa cử cao đẹp, truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, cùng chung tay xây dựng một Hà Nội văn hiến-văn minh-hiện đại, một Hà Nội nghĩa tình.

Tuyên dương những tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của Thành phố.

Tại Lễ phát động, 129 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký và ủng hộ 30,388 tỷ đồng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2022. Trong đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết và phương tiện, công cụ sản xuất cho các hộ nghèo với tổng trị giá trên 10,7 tỷ đồng.

Dịp này, UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 17 gia đình có nhiều cố gắng vươn lên thoát nghèo. UBND-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tuyên dương 30 tập thể, 12 cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của Thành phố.

Trần Đông

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ