A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

16 tập thể, 18 cá nhân được UBND huyện Thanh Trì tặng Giấy khen

QPTĐ-Sáng 7-3, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN), công tác phòng không nhân dân (PKND) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Theo đó, Hội đồng giáo dục QP-AN đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND, HĐND huyện xây dụng kế hoạch, thực hiện đúng quy chế trên nguyên tắc tập trung dân chủ, khẳng được được vị trí trong tổ chức, hoàn thành toàn diện các nội dung, chỉ tiêu năm 2023, nổi bật: Công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng được triển khai sâu rộng, chặt chẽ, đối tượng được mở rộng, phương pháp tổ chức linh hoạt, sáng tạo; các đối tượng sau bồi dưỡng đã chuyển biến tích cực về nhận thức đối với nhiệm vụ QP-AN; công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng được Hội đồng giáo dục QP-AN huyện triển khai sâu rộng, chặt chẽ, phương pháp tổ chức linh hoạt, sáng tạo. Đã thông báo cho 4 đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 2 và 34 đồng chí tham gia bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 3 do Hội đồng Giáo dục QP-AN Thành phố triệu tập. Ban CHQS huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện mở 2 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP-AN cho 325 đồng chí thuộc đối tượng 4. Chỉ đạo các đơn vị cơ sở xây dựng kế hoạch và tổ chức 17 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiêbs thức QP-AN cho 1.058 cán bộ đối tượng 4; trên cơ sở đó từng cá nhân đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vận dụng vào từng cương vị công tác của mình, nhất là đối với cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành, chủ doanh nghiệp; nâng cao chất lượng giảng dạy kết hợp với cập nhật thông tin thời sự giúp cho người học dễ tiếp thu, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực…

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì phát biểu kết luận Hội nghị.

Đối với công tác PKND, Ban Chỉ đạo của huyện đã quán triệt và triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản của cấp trên; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ thường xuyên, cao điểm; chất lượng huấn luyện được nâng lên, trong đó, huấn luyện đêm, huấn luyện cán bộ được chú trọng. Hoàn thành tốt công tác PKND trong diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ các xã và diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Cùng với đó, đã chủ động đầu tư, cải tạo, nâng cấp, bảo dưỡng các loại trang thiết bị PKND, huấn luyện và SSCĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Qua Hội nghị đã đánh giá thực chất kết quả thực hiện công tác giáo dục QP-AN và PKND trong năm qua; triển khai kế hoạch công tác của hai hội đồng trong năm tiếp theo cho các thành viên và các đơn vị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, Hội nghị đã kịp thời rút ra những hạn chế, khuyết điểm để có những biện pháp tổ chức thực hiện tốt hơn, góp phần đưa ra hoạt động của hai công tác này tại địa phương và cơ sở ngày càng đi vào nền nếp, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực, có chiều sâu vững chắc. Tại Hội nghị, UBND huyện tặng Giấy khen cho 16 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục QP-AN và công tác PKND năm 2023.

          Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ