A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinh dự, tự hào được tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

QPTĐ-Thực hiện chỉ đạo của Trung ương về tổ chức các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2024, trong đó, có các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Bộ Quốc phòng và Bộ Công an được giao nhiệm vụ tổ chức diễu binh, diễu hành trong Lễ Kỷ niệm. 

Ngay từ đầu năm 2024, hai bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo, Tiểu ban diễu binh, diễu hành và chỉ đạo tổ chức huấn luyện, luyện tập. Giai đoạn 1 từ ngày 19/2 đến 17/3/2024 huấn luyện tại đơn vị; giai đoạn 2 từ ngày 18/3 tập trung huấn luyện, hợp luyện tại khu vực Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4. Quy mô tổ chức lực lượng diễu binh, diễu hành là trên 3.000 người, với đội hình 25 khối, được lựa chọn từ các quân khu, quân đoàn, quân chủng, học viện, nhà trường… Thời gian qua, các lực lượng tham gia đều nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Cán bộ, chiến sĩ đều xác định đây vừa là vinh dự, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao của mỗi người được tham gia sự kiện lịch sử này. Từ đó, họ đã xây dựng ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn, tích cực luyện tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi kiểm tra hợp luyện diễu binh, diễu hành chuẩn bị phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Xe mang hình Quốc kỳ dẫn đầu đoàn diễu hành qua Lễ đài.
 
Khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành​​​​​​.
 
Khối cảnh sát giao thông tại buổi hợp luyện.
 
Khối kỵ binh thuộc lực lượng cảnh sát cơ động.
Khối nữ quân nhạc.
 
Khối chiến sĩ Điện Biên.
 
Bóng dáng của những Du kích miền Nam trong trang phục bà ba và chiếc khăn rằn.
 
Khối nữ dân quân các dân tộc Tây Bắc.
 
Khối cảnh sát phòng cháy chữa cháy.
 
Những gương mặt nữ cảnh sát còn rất trẻ.
 
Khối bộ đội tác chiến không gian mạng.
 
Khối đứng.
 

Hữu Thu

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ