A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Trinh sát 20

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

QPTĐ-Năm 2020, Tiểu đoàn Trinh sát 20 đã triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện và hoàn thành toàn diện nội dung, chỉ tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Huấn luyện SSCĐ ở Tiểu đoàn Trinh sát 20.

Quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên, ngay từ đầu năm, Đảng ủy Tiểu đoàn đã chủ động đưa nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” vào Nghị quyết lãnh đạo với những mục tiêu và các biện pháp cụ thể; chú trọng phát huy vai trò của các tổ chức và mọi cá nhân trong tổ chức triển khai thực hiện 5 tiêu chuẩn trong nhiệm vụ gắn với đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua, tạo động lực thúc đẩy chất lượng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. 

Trong năm, đơn vị đã hoàn thành toàn diện nội dung, chương trình giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật cho các đối tượng theo kế hoạch, quân số tham gia đạt trên 99,8%, kết quả kiểm tra nhận thức 100% đạt yêu cầu (trên 92% đạt khá, giỏi). Tiểu đoàn duy trì thực hiện hiệu quả Phong trào Thi đua Quyết thắng, các đợt thi đua cao điểm, gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới. Việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, qua đó kịp thời định hướng nhận thức, giữ vững trận địa tư tưởng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên với việc tạo nguồn phát triển Đảng. Đơn vị thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tích cực tham gia các phong trào như: “Bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô Hà Nội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”… 

Trong năm, Đảng bộ Tiểu đoàn đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, lựa chọn được những đồng chí có đầy đủ phẩm chất, trình độ, năng lực vào Ban Chấp hành. Thiếu tá Trần Tuấn Đạt, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: Nhờ thực hiện tốt tiêu chuẩn này nên đơn vị luôn ổn định về chính trị tư tưởng; cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nội bộ đơn vị luôn đoàn kết thống nhất, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội.

Cùng với việc xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, Tiểu đoàn Trinh sát 20 còn chấp hành nghiêm biểu mẫu biên chế theo Quyết định của Tổng Tham mưu trưởng về quy định tổ chức, quân số; kịp thời ổn định biên chế sau mỗi đợt ra quân, nhận quân; tiếp nhận, cấp phát bảo đảm đầy đủ trang bị theo biên chế đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời, duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, thường xuyên kiểm tra, rà soát các văn kiện, kế hoạch SSCĐ cũng như điều chỉnh, bổ sung kịp thời địa hình các khu vực được đảm nhiệm bảo vệ, ứng phó kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Công tác huấn luyện được thực hiện nghiêm túc, sát với tình hình thực tế, tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng. 

Kiểm tra điều lệnh đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Trinh sát 20.

Đại úy Quách Công Quyền, Tiểu đoàn trưởng cho biết: Trong năm, chúng tôi đã tổ chức huấn luyện các đối tượng theo đúng kế hoạch, thời gian đã được cấp trên phê duyệt. Qua kiểm tra, đánh giá 42 nội dung được đưa vào chương trình huấn luyện, kết quả 100% đạt yêu cầu (86,5% đạt khá, giỏi); kiểm tra bắn đạn súng thật súng AK và K54 có 100% đạt yêu cầu (82% khá, giỏi), bảo đảm an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, chúng tôi cũng tham gia huấn luyện đổ bộ đường không năm 2020, thông qua khóa huấn luyện đã giúp cho bộ đội nâng cao trình độ, kĩ năng đổ bộ đường không bằng phương pháp nhảy dù nói riêng và các kĩ năng chuyên ngành Trinh sát nói chung, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các mặt công tác: Xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; bảo đảm hậu cần, tài chính và đời sống bộ đội; bảo đảm kỹ thuật đều được Tiểu đoàn triển khai thực hiện nghiêm túc. Những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” góp phần để Tiểu đoàn Trinh sát 20 nâng cao chất lượng các mặt công tác; đây chính là điều kiện thuận lợi để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

 Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ