A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Gia Lâm

Tiếp nhận, giải quyết 26 lượt ý kiến nhân dân

QPTĐ-Chiều 7-6, Đoàn Công tác của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; thanh tra; tiếp công dân; giải quyết khiếu nại; giải quyết tố cáo; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với Ban CHQS huyện Gia Lâm năm 2022.

Kiểm tra các mặt công tác.

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, từ đó, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các luật, nghị định, thông tư, hướng dẫn liên quan đến các nội dung trên. Các cơ quan, đơn vị thuộc Ban CHQS huyện đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, kết hợp với tuyên truyền, tập huấn nâng cao hiểu biết pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Cùng với đó, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành của huyện, đơn vị quân đội, công an đóng quân trên địa bàn và chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần giải quyết nhanh các vụ việc kiến nghị, phản ánh, qua đó, tạo sự đồng bộ, nâng cao nhận thức trách nhiệm của chính quyền và cán bộ các cấp. Đồng thời, tạo được niềm tin của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương với Đảng, Nhà nước, với hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, là cơ sở để Ban CHQS huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kiểm tra các mặt công tác tại Ban CHQS huyện Gia Lâm.

Bên cạnh đó, trong 5 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã tiếp nhận, giải quyết về xác nhận thời gian phục vụ tại ngũ trong quân đội với 26 lượt người; giải quyết chi trả một lần theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ đối với 23 lượt đối tượng, với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng; Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ đối với 8 đối tượng, với số tiền hơn 16 triệu đồng bảo đảm đúng quy định.

          Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ