A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022

QPTĐ-Từ ngày 7 đến 9-6, Đoàn Công tác số 2 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra toàn diện các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Ban CHQS các quận, huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Hoài Đức, Thanh Xuân và Đống Đa.

Kiểm tra toàn diện các mặt công tác tại Ban CHQS huyện Hoài Đức.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra hệ thống văn kiện, sổ sách, kho tàng, doanh trại, nơi ăn, nghỉ, làm việc của bộ đội cho thấy: Các đơn vị đã phát huy tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền ra các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Ban CHQS tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm đủ nội dung, chương trình, thời gian quy định; thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Cơ quan quân sự các cấp đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác giáo dục kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng; nội bộ đoàn kết thống nhất, cán bộ, nhân viên tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Kiểm tra kho vũ khí của Ban CHQS quận Đống Đa.

Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra các mặt hạn chế, khuyết điểm, yêu cầu chỉ huy các đơn vị kịp thời chấn chỉnh, sớm đề ra giải pháp khắc phục triệt để trong thời gian tới. Trong 6 tháng cuối năm, các đơn vị cần tập trung tham mưu, chỉ đạo các xã, phường tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ bảo đảm chất lượng; quản lý, huấn luyện, sử dụng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và các loại phương tiện kỹ thuật chặt chẽ, đúng quy định; tổ chức hội thao và tham gia hội thao LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đạt kết quả cao.

Hoàng Hải

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ