A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Thông tin 610: Bảo đảm sức khỏe bộ đội trong mùa nắng nóng

 

QPTĐ-Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cùng với thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn Thông tin 610 đã đề ra các biện pháp hiệu quả nhằm bảo đảm sức khỏe cho bộ đội, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng SSCĐ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

Bảo đảm tốt chất lượng bữa ăn cho bộ đội trong mùa nắng nóng.

 

Giờ huấn luyện buổi chiều của Tiểu đoàn Thông tin 610 những ngày này được tiến hành muộn  hơn so với quy định. Thay vì huấn luyện tập trung theo đội hình, đơn vị chủ động chia ra thành các nhóm nhỏ, vận dụng bóng cây râm mát để tổ chức luyện tập. Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Thông tin 610 cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; hướng dẫn của ngành Quân y về phòng chống dịch bệnh và say nắng, say nóng, đơn vị đã điều chỉnh thời điểm huấn luyện, bố trí linh hoạt, xen kẽ các nội dung học lý thuyết, ôn luyện tại các khu vực có bóng mát. Ngoài ra, trong huấn luyện, chúng tôi chủ động lồng ghép các nội dung về phòng, chống say nắng, say nóng và một số loại bệnh thường gặp trong mùa để bộ đội tự biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân, giữ vững tỉ lệ quân số khỏe trong đơn vị.


Trong thời gian huấn luyện, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Lụa, nhân viên Quân y của Tiểu đoàn luôn theo sát các cán bộ, chiến sĩ. Chỉ cần ai có biểu hiện mệt mỏi là chị tận tình hỏi thăm, chăm sóc như người thân trong gia đình. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Thị Lụa cho biết: Việc bám nắm tình hình sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ được tôi thực hiện nghiêm túc nhằm kịp thời tham mưu với chỉ huy đơn vị, đề ra các biện pháp nhằm nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho bộ đội. Cùng với đó, tôi cũng thường xuyên bám nắm tình hình dịch bệnh trên địa bàn đơn vị đóng quân, chủ động tổ chức phun hóa chất khử trùng, diệt côn trùng và triển khai biện pháp phòng chống các nguy cơ truyền bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh thâm nhập vào đơn vị.


Cùng với những biện pháp trên, để bảo đảm sức khỏe cho bộ đội, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn còn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho bộ đội thực hiện nếp sống vệ sinh khoa học, có ý thức phòng bệnh và hiểu về mầm bệnh, đường lây, triệu chứng chính, biện pháp phòng, chống một số bệnh dịch hay gặp trong mùa nắng nóng; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: Tắm vào ban đêm, nằm ngủ dưới đất…; duy trì công tác tổng dọn vệ sinh các khu vực, khơi thông cống rãnh; quản lý chặt chẽ nguồn lương thực, thực phẩm nhập vào bếp ăn; chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ nuôi quân chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện “ăn chín, uống sôi”, bảo đảm đầy đủ nước uống, thường xuyên thay đổi thực đơn, chú trọng vào các món ăn mang tính chất giải nhiệt. Bên cạnh đó, vào những ngày nghỉ, giờ nghỉ, các hoạt động thể dục, thể thao được tổ chức thường xuyên, tạo không khí thư giãn cho cán bộ, chiến sĩ sau những giờ huấn luyện vất vả, đồng thời nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết trong toàn đơn vị.


Với những biện pháp tích cực trong việc bảo đảm sức khỏe cho bộ đội, tỉ lệ quân số khỏe của Tiểu đoàn luôn được giữ vững ở mức 99,35%, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ