A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nắm chắc tư tưởng để định hướng kịp thời  

 

QPTĐ-Xác định công tác nắm và quản lý tư tưởng của cán bộ, đảng viên là một nội dung quan trọng tác động trực tiếp đến kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, do đó trong những năm qua, Đảng ủy Quân sự quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm đặc biệt đến công tác này. Bởi, nó giúp cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, kịp thời đưa ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo đúng, trúng, hiệu quả góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Quân sự quận Bắc Từ Liêm được giáo dục, rèn luyện thông qua thực hiện nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó.

Đến công tác tại Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm, chúng tôi được Thượng tá Trần Thanh Túy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS quận đón tiếp  niềm nở. Trước khi vào làm việc, anh Túy dẫn chúng tôi đi tham quan một vòng đơn vị. Ở từng vị trí, chúng tôi đều cảm nhận được tinh thần trách nhiệm và sự cần mẫn với công việc của cán bộ, nhân viên nơi đây. Chia sẻ với chúng tôi, anh Túy cho biết: “Để phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của anh, em trong thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong chấp hành các nền nếp chế độ quy định của đơn vị. Thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên. Trong đó, việc nắm tư tưởng, giải quyết kịp những vướng mắc nảy sinh của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng công việc. Cùng với đó là sự quan tâm, chia sẻ, động viên của lãnh đạo, chỉ huy các cấp đối với từng bộ phận khi đảm nhiệm việc mới, việc khó, cũng như quan tâm đến đời tư của từng người, qua đó khích lệ tinh thần anh, em cống hiến hết mình với đơn vị”. 

Được biết, trong những năm qua, Đảng ủy Quân sự quận tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ thường xuyên việc đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp nắm, quản lý tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Cùng với đó, các cấp ủy Đảng đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về việc nắm, quản lý tư tưởng của cán bộ, đảng viên được thực hiện nghiêm túc. Do đó, việc xác định các nội dung, biện pháp và đối tượng tập trung nắm, quản lý tư tưởng được lãnh đạo chỉ huy các cấp quan tâm. Ngoài ra, Đảng ủy Quân sự quận còn chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ xây dựng và triển khai kế hoạch trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) đến từng cán bộ, đảng viên. Hằng tháng, khi ra nghị quyết lãnh đạo, các cấp ủy Đảng đã xác định tốt các chủ đề và nhiệm vụ chính trị trọng tâm để tập trung lãnh đạo. Nhất là vấn đề nắm, quản lý tư tưởng, chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật của cán bộ, đảng viên. 

Một trong những biện pháp quan trọng trong việc nắm, quản lý tư tưởng cán bộ, đảng viên được Đảng ủy, Ban CHQS quận thực hiện là việc phân công cán bộ, chỉ huy thường xuyên theo dõi, giúp đỡ các tổ chức Đảng và đảng viên trong các nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó. Bởi, trong khó khăn, sẽ rất dễ có hiện tượng nảy sinh tư tưởng. Vì thế, việc quan tâm, động viên, nắm tư tưởng đối với bộ phận này là vô cùng quan trọng. Qua đó, giúp cho chỉ huy các cấp tiếp thu ý kiến, giải quyết kịp thời những vướng mắc nảy sinh. Cùng với công tác nắm, quản lý tư tưởng là việc giáo dục, rèn luyện đảng viên. Nhất là đối với những đảng viên trẻ, đảng viên mới được kết nạp đang trong thời gian thử thách. Giao cho các đồng chí này những việc khó, nhiệm vụ mới, làm cơ sở để đánh giá năng lực và tinh thần trách nhiệm của từng người. Đối với những đảng viên có thâm niên công tác, đơn vị thường xuyên quán triệt, giáo dục để nâng cao nhận thức về tính nêu gương trong chấp hành chế độ quy định và trong công việc. Qua đó, tạo động lực để cán bộ, đảng viên cùng thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nói về công tác quản lý tư tưởng của cán bộ, đảng viên, Thượng tá Trần Thanh Túy tâm sự: “Muốn quản lý được tư tưởng, trước hết phải làm tốt việc nắm, dự báo tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Bởi, có dự báo, có nắm chắc mới có biện pháp xử lý hiệu quả những diễn biến về tư tưởng. Quá trình thực hiện, chỉ huy các cấp đã phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức, cá nhân, kết hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đảng viên cư trú và gia đình để nắm tư tưởng. Vì vậy khi cán bộ, đảng viên có dấu hiệu về tiêu cực tư tưởng, người chỉ huy sẽ chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý, không để sự việc đáng tiếc xảy ra”. 

Do làm tốt công tác nắm, quản lý tư tưởng nên những năm qua, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Quân sự quận luôn an tâm công tác, cống hiến hết mình cho nhiệm vụ. Hằng năm, khi phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên, số đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ đều chiếm tuyệt đại đa số. Đảng bộ Quân sự quận, từ năm 2015 đến nay đều đạt “vững mạnh, tiêu biểu” được Thường vụ Quận ủy Bắc Từ Liêm tặng Giấy khen vì đã lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

     QUANG ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ