A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hiệp Thuận: Phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong diễn tập

QPTĐ-Ngày 1-7, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Nội dung cuộc diễn tập gồm các giai đoạn: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Các lực lượng tham gia diễn tập đã xác định tốt nhiệm vụ được đảm nhiệm, phát huy trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong vận hành cơ chế xử lý tình huống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong từng giai đoạn diễn tập, các Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể của xã bảo đảm đúng quy định, quy trình, giải quyết tốt các tình huống đặt ra. Từng cá nhân trên cương vị, chức trách của mình đã bám sát với thực tiễn địa phương ở từng giai đoạn, qua đó các phát biểu ý kiến, thảo luận sôi nổi, có chất lượng, đi vào trọng tâm, trọng điểm, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Kỳ họp chuyên đề của HĐND xã quyết định chủ trương, biện pháp, điều chỉnh một số nội dung, nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh.

Quá trình thực hành “Đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn” đã thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phòng không nhân dân, tích cực, kiên quyết đánh trả, bảo vệ địa bàn, khắc phục hậu quả đòn tiến công hỏa lực của địch, ổn định đời sống, tạo niềm tin trong nhân dân.

Hội nghị ra Nghị quyết chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng.
 

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu phòng thủ của xã Hiệp Thuận năm 2022 đã cụ thể hóa đường lối, quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng; đánh giá đúng trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang trong hoạt động chiến đấu phòng thủ; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn, tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng, xử trí kịp thời các tình huống xảy ra. Thông qua diễn tập đã bổ sung hoàn thiện văn kiện chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân trong xã.

      Trần Đức                               

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ