A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sự bình yên trên những cung đường

QPTĐ- Thời điểm gần Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô tăng cao, đó cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn KSQS 103 lại tăng cường lực lượng KSQS ở các khu vực nhà ga, bến xe, các nút giao thông, khu vực trọng điểm, nơi có nhiều quân nhân và phương tiện vận tải quân sự qua lại. Qua kiểm tra, lực lượng KSQS đã nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những biểu hiện sai phạm về lễ tiết tác phong quân nhân, mang mặc, xưng hô chào hỏi, các quy định về giấy tờ xe và các loại hàng hóa khi tham gia giao thông.

Kiểm tra, chấn chỉnh lễ tiết tác phong quân nhân.

Trung úy Kiều Minh Hồng, Trung đội trưởng Trung đội 3, Đại đội 2 chia sẻ: “Trong những ngày qua, chúng tôi đảm nhiệm tuần tra, kiểm soát tại các địa điểm hay ùn tắc giao thông và những điểm đón Xuân quan trọng của Thành phố. Nhiệm vụ tuy có vất vả nhưng chúng tôi cảm thấy tự hào khi được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vì sự yên bình của Thủ đô”. Năm nay là năm thứ hai Hồng ở lại đơn vị trực Tết. Anh tâm sự: “Ngày Tết, ai cũng mong được về sum họp với gia đình, nhưng vì nhiệm vụ đành gác lại “tình riêng”. Tôi cũng động viên gia đình chủ động trong mọi việc”.

Thực hiện nhiệm vụ kiểm soát quân sự.

Thiếu tá Nguyễn Huy Nghĩa, Chính trị viên Tiểu đoàn KSQS 103 cho biết: “Do thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Quân đội nên trong đợt trực cao điểm này, Tiểu đoàn tập trung quân số trực cao nhất, bảo đảm luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch, các  phương án SSCĐ, tuần tra, kiểm soát thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”. 

Để bảo đảm cho nhân dân đón Tết yên bình, đầm ấm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngoài 10 chốt kiểm soát quân sự được duy trì thường xuyên hàng ngày, đơn vị tăng cường thêm các tổ đưa đón, dẫn đường đoàn công tác nước ngoài sang thăm và chúc Tết tại Việt Nam; các tổ bảo vệ trận địa bắn pháo hoa đêm Giao thừa của Thành phố; phối hợp cùng với lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát quân nhân và phương tiện vận tải quân sự trên địa bàn.

Không khí Xuân đã rộn ràng khắp đơn vị. Sau khi thực hiện nhiệm vụ KSQS ở các chốt, trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ lại tất bật củng cố cảnh quan doanh trại, trang hoàng nhà cửa, quét vôi ve toàn bộ nhà ở, cắt tỉa cây xanh, bổ sung chậu hoa, cây cảnh… Nhớ lại Tết năm ngoái, Thiếu úy QNCN Hà Công Giang, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 4, Trung đội 6, Đại đội 3 vẫn vẹn nguyên cảm xúc: “Điều tôi cảm thấy thú vị và đặc biệt hơn cả là bản thân cùng các đồng chí, đồng đội trong đơn vị được tự tay chuẩn bị Tết, từ việc gói bánh chưng cho đến trang trí phòng đón Xuân, bày mâm ngũ quả, đến việc quét dọn, chỉnh trang doanh trại đón Xuân mới…”.

Binh nhất Lê Đức Tài, chiến sĩ Tiểu đội 4, Trung đội 6, Đại đội 3 không khỏi bồi hồi khi lần đầu đón Tết xa gia đình. Tuy nhiên, được chỉ huy các cấp quan tâm, động viên, Tài xác định rõ nhiệm vụ trực Tết là hết sức quan trọng, không chỉ góp phần bảo vệ cho nhân dân mà còn cho chính người thân mình vui Xuân an toàn, hạnh phúc. Có lẽ, sự quan tâm, động viên của chỉ huy đơn vị và không khí bận rộn chuẩn bị Tết cùng đồng chí, đồng đội khiến Tài quên đi cảm giác nhớ nhà, nhớ người thân. Tài tâm sự: “Đây có lẽ là mùa Xuân đặc biệt, một kỷ niệm đẹp trong đời quân ngũ của tôi”.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão-2023, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn KSQS 103 đã giáo dục, quán triệt, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết như: Thi trang trí phòng đón Xuân, báo tường, gói bánh chưng, thi đấu thể thao, hát karaoke… giúp bộ đội đón Tết với phương châm vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và SSCĐ cao.

Với tinh thần “Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn KSQS 103 luôn vững vàng về chính trị, tư tưởng, chuẩn mực về điều lệnh, lễ tiết tác phong, nghiêm túc trong sẵn sàng chiến đấu, cùng các lực lượng giữ gìn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và sự bình yên trên những cung đường mùa Xuân.

 

TRẦN ĐỨC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ