A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường Tín tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

QPTĐ-Vừa qua, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thường Tín chỉ đạo xã Hồng Vân tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Chỉ huy trưởng xã Ban CHQS xã Hồng Vân thông qua kế hoạch chiến đấu bổ sung điều chỉnh trong khu vực phòng thủ.

Với đề mục: Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, diễn tập chiến đấu xã Hồng Vân trong khu vực phòng thủ được tổ chức thực hành theo 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện và 11 nội dung.

Dân quân xã Hồng Vân thực binh đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn.
Khắc phục hậu quả khi địch tiến công hỏa lực vào địa bàn.

Cuộc diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng; hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể địa phương về công tác quốc phòng-an ninh, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban CHQS và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ cho lực lượng dân quân cấp xã. Thông qua diễn tập để đánh giá trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của LLVT; kiểm tra, điều chỉnh bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết hợp xây dựng phát triển kinh tế-xã hội gắn với quốc phòng-an ninh trong tình hình mới. Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân trên địa bàn, xử trí kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra.

Trần Đức

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ