A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Tập huấn Võ cổ truyền

QPTĐ-Sáng ngày 13-9, tại Tiểu đoàn Đặc công 18, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Khai mạc lớp tập huấn Võ cổ truyền năm 2022. Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Phó Ban tổ chức lớp tập huấn dự, phát biểu chỉ đạo. Tham gia lớp tập huấn còn có 46 học viên đến từ các đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được giới thiệu nội dung gồm: Lý luận thể thao và môn võ cổ truyền; căn bản phòng thủ, phản công và tấn công từ động tác số 1 đến động tác số 60; quyền xẻng từ động tác số 1 đến động tác số 27. Sau mỗi nội dung, các học viên sẽ được ôn luyện tổng hợp các tư thế động tác võ; đồng thời tiến hành hội thao sau các nội dung mỗi buổi tập, qua đó đánh giá chất lượng và ý thức luyện tập của các học viên.

Toàn cảnh buổi khai mạc.

Lớp tập huấn nhằm triển khai một số nội dung mới trong tập huấn võ cổ truyền toàn quân và hệ thống các nội dung về lý thuyết, kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trong quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Quán triệt nội dung huấn luyện.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Doãn Kim Tuyến đã biểu dương các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Để lớp tập huấn đạt kết quả cao, đồng chí yêu cầu: Ban Tổ chức lớp học cần duy trì chặt chẽ các chế độ nền nếp. Chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất, giáo án bài giảng, huấn luyện đầy đủ các nội dung; theo dõi đánh giá toàn diện kết quả tập huấn đối với từng đơn vị và cá nhân. Các đồng chí giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm chuẩn bị tốt bài giảng, liên hệ sát quá trình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị; kịp thời khắc phục những tồn tại yếu kém trong quá trình huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Các học viên tích cực luyện tập, khắc phục khó khăn nắm chắc kỹ thuật động tác võ; đồng thời, chấp hành nghiêm các chế độ quy định, tích cực nghiên cứu trao đổi với tinh thần tự giác, thi đua lẫn nhau quyết tâm đạt kết quả cao nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Trần Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ