A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi từ ngày đầu huấn luyện

QPTĐ- Là đơn vị lâm thời thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực cao, Tiểu đoàn 7 (Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301) đã triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, quyết tâm huấn luyện cơ bản, chất lượng ngay từ ngày đầu huấn luyện.

Phút giải lao của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301.

Có mặt tại thao trường huấn luyện chiến sĩ mới của Tiểu đoàn 7, chúng tôi cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi, hào hứng nơi đây. Tại khu vực huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không, bài đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi, các tân binh đang thực hiện động tác “ke” tay. Theo nhịp hô của đồng chí Trung đội trưởng, các chiến sĩ đánh tay lên trước ngực, ngang bằng với sợi dây được căng ra làm chuẩn. Quãng thời gian cho mỗi nhịp hô đổi tay được kéo dài từ 3 đến 5 phút. Tuy cánh tay run lên vì mỏi, mồ hôi lăn dài trên gò má nhưng ai cũng cố gắng hoàn thành tốt nội dung tập. 

Huấn luyện nội dung gói buộc lượng nổ.

Tranh thủ giờ nghỉ giải lao, Thượng úy Phùng Minh Cường, Trung đội trưởng Trung đội 10, Đại đội 3, Tiểu đoàn 7 cho biết: Giống như xây nhà, móng có chắc thì ngôi nhà mới vững chãi được, huấn luyện chiến sĩ mới cũng như vậy, đòi hỏi phải hết sức tỉ mỉ, kỹ lưỡng, cơ bản từ những động tác đầu tiên. Do đó, trước khi bước vào mùa huấn luyện, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ về giáo án, bài giảng, chúng tôi đã chủ động nghiên cứu, học tập các phương pháp truyền đạt hiệu quả để từ đó áp dụng vào các giờ huấn luyện, giúp cho chiến sĩ mới nắm chắc kiến thức, thực hành thuần thục các động tác, đáp ứng yêu cầu đưa ra.

Huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không.

Tại thao trường huấn luyện nội dung gói buộc lượng nổ, sau khi được sự hướng dẫn cẩn thận, tỉ mỉ của đồng chí Trung đội trưởng cũng như quan sát đội hình mẫu thực hành, các chiến sĩ mới được chia ra để luyện tập theo nhóm. Những lần tập đầu tiên vẫn còn xảy ra thiếu sót nhưng dưới sự chỉ bảo nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, Tiểu đội trưởng, dần dần, các khối thuốc nổ đã được liên kết hoàn chỉnh, bảo đảm gọn gàng, chắc chắn. 

Hoàn thành xong nội dung gói buộc lượng nổ của mình, Binh nhì Đỗ Ngọc Thành, Chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 1 hồ hởi chia sẻ: Những ngày đầu huấn luyện, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ với môi trường mới, cường độ huấn luyện cao… nhưng được sự chỉ bảo nhiệt tình, động viên của cán bộ chỉ huy các cấp, tôi và các đồng chí trong Trung đội đều quyết tâm hoàn thành tốt chương trình, khoa mục đã đề ra.

Được biết, để công tác huấn luyện chiến sĩ mới đạt chất lượng cao, Tiểu đoàn 7 đã khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm đầy đủ các điều kiện đáp ứng với nhu cầu học tập, sinh hoạt, huấn luyện cho chiến sĩ mới. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu hợp lý, khoa học, tránh hiện tượng chồng chéo cũng như không để tân binh cảm giác “ngợp” với cường độ khi bước vào huấn luyện.

 Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Ngô Kim Anh, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: Do tân binh mới làm quen với môi trường quân ngũ, nên những ngày đầu, chúng tôi tổ chức huấn luyện với cường độ vừa phải, từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp để chiến sĩ dần thích nghi. Cùng với đó, chúng tôi thực hiện tốt công tác bám nắm tâm tư, tình cảm bộ đội, kịp thời động viên, khích lệ, giúp chiến sĩ mới cảm thấy đơn vị như ngôi nhà thứ 2 của mình, từ đó yên tâm công tác, phấn đấu rèn luyện tốt. Ngoài ra, đơn vị cũng phát động các phong trào thi đua trong huấn luyện, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ hăng hái tham gia, quyết tâm đạt kết quả cao trong 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới.

Mặt trời đã đứng bóng, các chiến sĩ  mới của Tiểu đoàn 7 vẫn đang miệt mài với những động tác vừa được huấn luyện. Chúng tôi tin tưởng, tinh thần nhiệt huyết, hăng hái sẽ được các chiến sĩ mới duy trì để có thể giành kết quả cao nhất sau 3 tháng huấn luyện.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ