A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiên quyết, linh hoạt, sẵn sàng chiến đấu cao

QPTĐ-Chiều ngày 19-8, xã Văn Tự (huyện Thường Tín) tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Hội nghị diễn tập vận hành cơ chế đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra của Ban Chỉ đạo diễn tập.
 

Trong các cuộc họp vận hành cơ chế, lực lượng tham gia diễn tập đã đưa ra những nhận định, đánh giá tình hình địch sát thực tế, đề xuất, tham mưu nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời trong từng giai đoạn. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập đều hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ được giao trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Các vai trong khung tập đã phát huy vai trò trách nhiệm, chuẩn bị kỹ nội dung, điều hành các hội nghị bảo đảm chặt chẽ, đưa ra các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng phù hợp với tình hình của địa phương. Trong giai đoạn thực hành chiến đấu với đề mục “Đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả”, các lực lượng vận dụng linh hoạt các tư thế vận động trên chiến trường, cơ động lực lượng bảo đảm đúng với yêu cầu chiến thuật; sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị có trong biên chế; chỉ huy linh hoạt, kiên quyết, biết vận dụng lý thuyết với thực hành, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Các lực lượng tham gia diễn tập thực binh đánh địch tiến công hỏa lực khắc phục hậu quả.
 

Theo Chủ tịch UBND xã Phạm Phú Tuấn, cuộc diễn tập nhằm củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân ngày càng vững chắc; bảo đảm nhiệm vụ huy động lực lượng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trên cơ sở đó tiếp tục rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung kế hoạch chiến dấu phòng thủ của xã. Thông qua diễn tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp và nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, gắn với nhiệm vụ xây dựng công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về tư tưởng và tổ chức.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung diễn tập được tiến hành nghiêm túc, bài bản, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, trong đó, lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt.

 Trần Đông

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ