A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Phù Lưu Tế , huyện Mỹ Đức

Diễn tập sát thực tế chiến đấu

QPTĐ-Ngày 30-9, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo xã Phù Lưu Tế tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Hội nghị vận hành cơ chế của xã.

 Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể làm tốt mọi công tác chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, xây dựng các văn kiện phục vụ diễn tập bảo đảm chặt chẽ, chất lượng. Quá trình diễn tập, các đồng chí trong khung tập trên từng cương vị chức trách được giao, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm tham gia thảo luận với khí thế khẩn trương, sôi nổi bảo đảm sát với chức năng, nhiệm vụ. Các đồng chí chủ trì điều hành các hội nghị khoa học, kết luận nội dung rõ ràng, xử trí tình huống linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Khung tập đã phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận tổ chức hội nghị vận hành cơ chế nghiêm túc, chất lượng thể hiện rõ cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu. 

Thực binh đánh địch đổ bộ đường không.

Giai đoạn thực hành chiến đấu với đề mục “Đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả”, các lực lượng đã vận dụng linh hoạt các tư thế vận động trên chiến trường, động tác nhanh, mạnh, dứt khoát, chỉ huy kiên quyết, sát với tình huống chiến đấu. Cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Các lực lượng tích cực tham gia khắc phục hậu quả.
Khen thưởng những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong diễn tập.

Theo Chủ tịch UBND xã Phù Lưu Tế, Phó Trưởng ban tổ chức diễn tập Trịnh Thế Biển: Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ có vị trí, vai trò rất quan trọng, qua đó để nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, khả năng điều hành của chính quyền và năng lực tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Đây cũng là cơ sở để các bộ phận tiếp tục bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu của xã, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT xã và nhận thức của quần chúng nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế-xã hội.

Trần Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ