A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị chu đáo, diễn tập sát thực tiễn

QPTĐ-Thực hiện kế hoạch công tác quân sự, quốc phòng, ngày 7-9, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thường Tín đã chỉ đạo xã Chương Dương tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.  

Đảng ủy xã Chương Dương thông qua kế hoạch chiến đấu.

Theo dõi cho thấy, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 của xã Chương Dương được thực hiện qua 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện và 11 nội dung. Do làm tốt công tác chuẩn bị, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Có thể nói, qua diễn tập đã giúp cả hệ thống chính trị xã Chương Dương nâng cao một bước về nhận thức đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Nét nổi bật trong thực hành cuộc diễn tập của xã là trong từng vấn đề huấn luyện, địa phương đã bám sát đề bài của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, từng bước khắc phục những khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền, khơi dậy được lòng yêu nước, lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của đảng, điều hành của chính quyền trong thực hiện tác chiến phòng thủ. Phần thực binh đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn và khắc phục hậu quả, công tác chuẩn bị và ngụy trang công sự chiến đấu; bảo đảm vũ khí và phương tiện tạo giả âm thanh được chuẩn bị chu đáo. Quá trình thực hành tác chiến, các lực lượng tham gia đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, các mũi tiến đánh địch cho thấy sự linh hoạt trong tác chiến, làm chủ thế trận, bảo đảm đánh chắc, thắng chắc, giữ vững tuyến phòng thủ của địa phương trong mọi tình huống theo đúng ý định huấn luyện của Tổ đạo diễn Ban Chỉ đạo diễn tập huyện.

Lực lượng phòng không xã thực hành đánh trả địch.

Đánh giá về cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện khẳng định: “Đảng ủy, HĐND, UBND xã quán triệt sâu sắc, nhận thức đúng mục đích, yêu cầu và bám sát ý định, sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện. Công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đồng bộ về mọi mặt, nhất là các kế hoạch, văn kiện phục vụ diễn tập được chuẩn bị tỷ mỉ, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Quá trình thực hành diễn tập, xã tổ chức theo đúng chương trình được phê duyệt về nội dung và thời gian tổ chức, bảo đảm nghiêm túc, chất lượng cao, an toàn tuyệt đối về mọi mặt”

Thuận Nhân – Kiều Vân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ