A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tô thắm tình quân-dân trong mùa dịch

QPTĐ-Chiều 20-8, tại Trường Tiểu học Trung Yên, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu giấy phối hợp với Ban CHQS quận tổ chức khai mạc “Siêu thị mini 0 đồng”. Trong chiều cùng ngày, Tiểu đoàn Thiết giáp 47,  Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao những suất quà hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc làm, sinh viên khó khăn đang cư trú trên địa bàn đóng quân.

Trong thời gian 5 ngày, hơn 1.200 người dân đã được phát phiếu quà tặng của “Siêu thị mini 0 đồng”, với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Siêu thị lần này có hơn 60 mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ như: Thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương.

Hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm cung cấp kịp thời cho người dân.

 

Mỗi phiếu được ghi rõ thời gian nhận quà để tránh tụ tập đông người. Cùng với đó, người dân được thông báo trước để chuẩn bị các giấy tờ như: Tờ khai y tế (đã được phát trước), giấy tờ tùy thân, tuân thủ quy định 5K và hướng dẫn đeo găng tay khi chọn đồ của Ban Tổ chức để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

 Cán bộ Ban CHQS quận Cầu Giấy lựa chọn thực phẩm giúp nhân dân
 Cán bộ Ban CHQS quận Cầu Giấy lựa chọn thực phẩm giúp nhân dân

 

Chiều cùng ngày, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 đã trao các suất quà tới nhân dân đang gặp khó khăn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội tại phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm. Tổng giá trị (do cán bộ, chiến sĩ đơn vị ủng hộ) hơn 30 triệu đồng, gồm: 1 tấn gạo, 1 tạ lạc, 500 quả trứng, 0,5 tạ cá khô.

 

 Những phần quà được trao tới người dân phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm.

 

Việt Dũng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ