A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh huyện Phúc Thọ

Đoàn kết, nâng cao chất lượng thực hiện nhiêm vụ

QPTĐ-Năm 2020, trước bao khó khăn thử thách, song các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phúc Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ. 

Trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2020

Chủ tịch Hội CCB huyện Nguyễn Văn Thể cho biết, trước yêu cầu nhiệm vụ, mỗi cán bộ, hội viên đã nêu cao trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Với tinh thần đó, các cấp Hội quán triệt sâu sắc nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương, triển khai cụ thể tới từng hội viên. Trước hết, Hội quán triệt Nghị quyết của Huyện ủy về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo QP-AN; đặc biệt là thực hiện chủ đề năm công tác của huyện “Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp”.

Nhằm phát huy trách nhiệm chính trị của các hội viên, Hội tổ chức gặp mặt 67 CCB là đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Sau Đại hội Đảng các cấp có hàng trăm CCB được bầu vào cấp ủy, trong đó có 132 đồng chí được bầu làm bí thư, phó bí thư chi bộ; 4 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện. 

Trong công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, Hội thường xuyên chăm lo bồi dưỡng quan điểm chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, hội viên; đồng thời, chủ động quán triệt, học tập các nghị quyết của Trung ương; kế hoạch học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề trong năm. Chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, của Thủ đô; Hội phối hợp tổ chức 63 đêm liên hoan văn nghệ, giao lưu kể chuyện truyền thống… với sự tham dự của gần 16.000 lượt người. 17.250 lượt cán bộ, hội viên được thông tin thời sự về tình hình trong nước và quốc tế đúng định kỳ. Các cấp Hội luôn bảo đảm đủ các loại báo, bản tin của Hội để tuyên truyền, học tập. Do vậy, nhận thức chính trị của cán bộ, hội viên được nâng lên. Phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” được phát huy trong mọi lĩnh vực.

Để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, Hội mở 2 lớp tập huấn cho 243 cán bộ các cấp. Toàn Hội thực hiện tốt kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2020: 21/28 cơ sở Hội được kiểm tra về thực hiện nhiệm vụ và chấp hành Điều lệ Hội CCB Việt Nam; 28/28 Hội cơ sở được giám sát. Các cơ sở Hội đã kiểm tra 112/165 chi hội. Qua kiểm tra, giám sát đã giúp các tập thể và cá nhân phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót; tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và xây dựng các cấp Hội TSVM. Nổi bật là Thành hội kiểm tra kết quả công tác năm 2020 tại Huyện hội và Hội CCB xã Xuân Đình đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm qua, Hội không có đơn thư khiếu nại, tố cáo; không có cán bộ, hội viên vi phạm khuyết điểm phải xử lý.

Các cấp Hội thường xuyên cùng với lực lượng Công an, Quân sự phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng, củng cố QP-AN vững mạnh; tổ chức cho hơn 1.100 CCB tuần tra canh gác giữ gìn ANTT; tổ chức 28 lần tập huấn cho gần 4.000 lượt hội viên về phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV; hòa giải thành 48 vụ mâu thuẫn, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Trong năm 2020, Hội còn thành lập 20 đội phản ứng nhanh gồm 241 thành viên ở Hội CCB các xã; 145 đội CCB tự quản với 710 thành viên ở các chi hội, đã thiết thực góp phần giữ vững ANCT trên địa bàn. Cùng với đó, các cấp Hội luôn cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động ủng hộ các loại quỹ, điển hình như quỹ Vì biển đảo, Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo… Đặc biệt là sự chia sẻ khó khăn với đồng bào, hội viên CCB các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, toàn Hội đã quyên góp ủng hộ được hơn 457 triệu đồng.

Với những thành tích đạt được đó, Hội CCB huyện Phúc Thọ được được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

VŨ VIẾT XÔ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ