A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Đông Anh

Chung sức, đồng lòng cùng chống dịch

QPTĐ-Trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã căng mình ngày đêm tham gia phòng, chống dịch (PCD). Cùng với đó, Ban CHQS huyện còn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tích cực hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chiến sĩ dân quân thuộc Ban CHQS huyện phối hợp với các lực lượng kiểm tra người và phương tiện ra vào địa bàn huyện.

Ban CHQS huyện Đông Anh đã huy động gần 20 nghìn lượt cán bộ, nhân viên Ban CHQS và dân quân, tự vệ tham gia trong lực lượng liên ngành bám chốt ngày đêm ngăn chặn, PCD, nhất là tham gia phong tỏa 9 ổ dịch trên địa bàn. Trước đó, Ban CHQS huyện đã quán triệt nhiệm vụ, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ đến cán bộ, chiến sĩ dân quân. Làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ về dịch bệnh và các biện pháp PCD; tránh tư tưởng chủ quan nhưng không hoang mang, dao động trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Với quan điểm phát huy sức mạnh tổng hợp, tinh thần chủ động quyết liệt của mọi cấp, mọi ngành, Ban CHQS huyện đã tham mưu phương án cách ly “3 trước, 3 lớp” (nhận diện trước; chuẩn bị phương án, lực lượng, vật tư trước; phát hiện, hành động, xử lý trước)  và “4 tại chỗ” trong mọi cấp độ, tình huống của dịch bệnh, kể cả mức cao nhất; sẵn sàng phong tỏa thôn, tổ dân phố, đến cấp xã. Khi xuất hiện ổ dịch tại thôn Phan Xá, xã Uy Nỗ, huyện đã áp dụng biện pháp này rất hiệu quả, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, mô hình được nhân rộng trên địa bàn Thành phố và cả nước.

Để chủ động PCD bệnh Covid-19, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, tham mưu với UBND huyện thiết lập khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam-Hàn Quốc có sức chứa 270 công dân và Nhà ở xã hội CT2 tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long với sức chứa 960 công dân. Đồng thời, tham mưu với UBND huyện hoàn thành việc khảo sát sẵn sàng 4 khu cách ly với sức chứa 3.600 công dân. Nâng tổng số lượng có thể tiếp nhận, cách ly toàn huyện là 4.900 công dân. Đến ngày 25/8, ba khu cách ly của huyện đã tiếp nhận 1.321 công dân, chuyển viện 145 công dân, hoàn thành cách ly 910 công dân, còn 266 công dân đang cách ly. Việc chủ trì điều hành tại các khu cách ly được Ban CHQS thực hiện chặt chẽ, tận tình, chu đáo được nhân dân đánh giá cao. Đặc biệt, không có hiện tượng lây nhiễm chéo, lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh te- xã hội, sức khỏe và đời sống thu nhập của nhân dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, với tinh thần tương thân, tương ái, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Công an huyện, Đoàn Thanh niên tổ chức 2 cây “ATM gạo”, cấp phát 10 tấn gạo miễn phí cho công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân; phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức 7 “chuyến xe gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân tại các khu vực phong toả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. 

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện vận động các nguồn tài trợ, đặc biệt là các địa phương chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để tiếp tục chăm lo cho bà con gặp khó khăn bằng cách tổ chức mô hình “Gian hàng 0 đồng” với 1.000 suất quà hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội với tổng trị giá 259 triệu đồng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, làm sáng đẹp hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô. Thượng tá Lại Đức Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động được Ban CHQS huyện hiện thực hóá từ chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc thực hiện chức năng “đội quân công tác” của lực lượng vũ trang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; góp phần chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn, kịp thời lan toat những giá trị tốt đẹp, thắm tình quân-dân”.

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ