A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biến phong trào thi đua thành hành động thiết thực

 

QPTĐ-Tôi có dịp được dự một số hội nghị ký kết giao ước thi đua đầu năm hoặc tổng kết Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB quận Nam Từ Liêm. Cảm nhận của tôi cũng giống như các cán bộ cơ quan Thành hội là ý thức và hành động thi đua của cán bộ, hội viên nơi đây thể hiện rất rõ. Chủ tịch Hội CCB quận Nguyễn Văn Tường cho biết, đó chính là động lực để các cấp Hội biến Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” cũng như các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương mà Hội tham gia thành hành động  thiết thực. 

Cựu chiến binh và nhân dân Tổ dân phố 7, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và quỹ vaccine.

Qua tìm hiểu được biết, các nội dung và chỉ tiêu thi đua của các cấp Hội đã gắn với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương; kết hợp chặt chẽ giữa các đợt thi đua thường xuyên với thi đua đột xuất. Sau mỗi đợt thi đua đều có sơ kết, đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời. Quyết tâm của Hội là phong trào thi đua phải góp phần tích cực xây dựng Hội vững mạnh.

Trên cơ sở nội dung thi đua, từ đầu năm đến nay Hội tập trung tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm AN-QP của Thủ đô và của quận, nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, các tài liệu về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tuyên truyền sâu rộng các ngày kỷ niệm của đất nước… Hội đã vận dụng linh hoạt các hình thức tuyên truyền đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Do vậy, cán bộ, hội viên đã nhận thức rõ tình hình, nhiệm vụ, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, nhất là trong dịp Đại hội XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đặc biệt, chỉ tiêu thi đua phát huy trách nhiệm trong tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền luôn được các cấp Hội coi trọng.

Các đồng chí cán bộ các cấp được phân công tham gia Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND từ Thành phố đến quận cũng như các đồng chí tham gia các nhiệm vụ khác về cuộc bầu cử đều tận tình, trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 100% cán bộ, hội viên CCB, CQN gương mẫu thực hiện quyền bầu cử đúng luật định. 254 hội viên phối hợp giữ gìn ANTT, phòng chống dịch Covid-19 cũng làm việc hết mình, không quản ngày đêm, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Khi 2 đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại, 281 hội viên/127 tổ dân phố đã tuyên truyền nhân dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch, tham gia giám sát tại cộng đồng, nắm bắt người từ vùng dịch trở về, nhắc nhở khai báo y tế. Tiêu biểu là Hội CCB phường Xuân Phương, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Cầu Diễn… góp phần để Thủ đô và quận kiểm soát dịch thành công. Hội còn tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân tiêu thụ nông sản của bà con vùng dịch (ở Hải Dương, Bắc Giang); đồng thời, đóng góp Quỹ phòng chống dịch Covid-19 được gần 25 triệu đồng cùng nhiều hiện vật khác và ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” 105,565 triệu đồng. 

Song song với thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn ANCT, TTATXH; thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương; phong trào đoàn kết, giúp nhau thoát nghèo bền vững, nâng cao đời sống và hoạt động tình nghĩa cũng diễn ra sôi nổi. Hội quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH để giải quyết giúp hội viên vay gần 51 tỷ đồng đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Tiếp tục thực hiện Đề án 03 của Hội CCB Thành phố, Hội vận động cán bộ, hội viên quyên góp ủng hộ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được 120 triệu đồng, đã nộp Thành hội 20 triệu đồng. Đặc biệt các hội viên thuộc đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu được các cấp Hội thăm hỏi, tặng quà chu đáo…

Để phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển sâu rộng trong các cấp Hội, Ban Chấp hành Quận hội xác định tiếp tục tập trung xây dựng các mô hình, nhân tố mới và tạo sự chuyển biến hơn nữa về ý thức và hành động thi đua của cán bộ, hội viên; qua đó tạo nên sức mạnh từ cơ sở để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ.

VŨ VIẾT XÔ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bâng khuâng Đông về…

Bâng khuâng Đông về…

Đêm nằm tự dưng thấy lành lạnh, giấc ngủ bị đánh thức, vội vàng mở mắt ra, cái lạnh càng cảm nhận rõ, khắp da thịt đâu ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ