A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Hoàn Kiếm

Thực hiện nền nếp công tác kỹ thuật

 

QPTĐ-Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kỹ thuật, những năm qua, Ban CHQS quận Hoàn Kiếm đã có nhiều giải pháp đồng bộ thực hiện hiệu quả công tác này. Qua đó, bảo đảm tốt vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Kiểm tra công tác bảo quản VKTBKT ở Ban CHQS quận Hoàn Kiếm.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Trần Quốc Hiệp, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật, Ban CHQS quận cho biết: Hàng năm, Đảng ủy, Ban CHQS quận tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nền nếp công tác bảo đảm kỹ thuật. Thường xuyên củng cố hệ thống cơ sở vật chất, duy trì nghiêm chế độ quản lý, bảo dưỡng, bảo quản các loại VKTBKT. Hệ thống kho, trạm được đơn vị củng cố đúng theo quy định, hướng dẫn của cấp trên. Nhờ thực hiện tốt công tác kỹ thuật đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của đơn vị. 

Từ đầu năm, căn cứ vào nội dung, chỉ tiêu, yêu cầu nhiệm vụ, Ban CHQS quận quán triệt, xác định những trọng tâm trong công tác kỹ thuật. Cán bộ, nhân viên kỹ thuật nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm tốt hệ số kỹ thuật của VKTBKT cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện, hội thi, hội thao... Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kỹ thuật, Ban CHQS quận tiếp tục ứng dụng các tiến bộ khoa học-công nghệ trong quản lý, theo dõi VKTBKT, nắm chắc tình hình số lượng, chất lượng, chủng loại VKTBKT hiện có trong kho và tại các đơn vị cơ sở. Cùng với đó, ứng dụng các loại dụng cụ phòng cháy, chữa cháy bảo đảm an toàn tuyệt đối kho tàng. Đơn vị thường xuyên cử cán bộ, nhân viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về công tác kỹ thuật do các cấp tổ chức, đồng thời, tổ chức tập huấn, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc nắm chắc và thực hiện nghiêm công tác này. Ngày Kỹ thuật được đơn vị duy trì nền nếp, hiệu quả.

Thiếu tá Trần Quốc Hiệp cho biết thêm: Quản lý tốt VKTBKT được coi là mục tiêu quan trọng hàng đầu, là cơ sở để khai thác tốt, bền, loại trừ, hạn chế các nguy cơ mất an toàn, hạn chế thất thoát, nhằm bảo đảm khả năng SSCĐ và thực hiện nhiệm vụ. Nhận thức rõ ý nghĩa, vai trò của nội dung này, Ban CHQS quận thường xuyên nắm chắc và quản lý chặt chẽ về số lượng, chất lượng và đồng bộ các loại VKTBKT. Cùng với đó, Ban CHQS quận chú trọng đến công tác giáo dục trách nhiệm, nâng cao ý thức đối với cán bộ, chiến sĩ LLVT quận về ý thức, tự giác trong bảo quản, giữ gìn VKTBKT; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ giáo án, bài giảng để huấn luyện kỹ thuật cho các đối tượng và lồng ghép với thực hiện tốt các nội dung chỉ tiêu của Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị, kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Để khai thác có hiệu quả, bảo đảm VKTBKT tốt, bền, Ban CHQS quận đã ứng dụng đúng các quy trình công nghệ, đúng định mức. Đối với các vật tư đã sử dụng lâu năm, đơn vị đặc biệt coi trọng công tác bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất; thường xuyên làm tốt công tác huấn luyện tại chỗ để nâng cao trình độ hiểu biết cho người sử dụng về tính năng, cấu tạo, tác dụng của từng loại VKTBKT; bảo đảm vũ khí đạn, phương tiện, vật tư kỹ thuật đầy đủ, kịp thời và an toàn cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ ngoài luồng bảo đảm an toàn, đúng nguyên tắc; tổ chức chặt chẽ việc tiếp nhận, bảo đảm VKTBKT, phương tiện cho nhiệm vụ huấn luyện.

Kiểm tra công tác bảo quản VKTBKT ở Ban CHQS quận Hoàn Kiếm.

Ban CHQS quận đã xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện tốt kế hoạch năm an toàn giao thông và kế hoạch phối hợp bảo đảm an toàn giao thông với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chỉ thị, kế hoạch phối hợp bảo đảm an toàn giao thông, các quy định và Luật An toàn giao thông đường bộ tới 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT quận và nhân dân địa phương, từ đó, có nhận thức đúng đắn và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông. Ban CHQS quận thường xuyên kiểm tra các phương tiện trước và sau khi tham gia giao thông, 100% các phương tiện khi ra khỏi đơn vị có đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định.

Từ những giải pháp đồng bộ, Ban CHQS quận Hoàn Kiếm đã đưa công tác kỹ thuật đi vào nền nếp, thống nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập, hội thi, hội thao, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ