A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng tham gia cuộc sát hạch 

 

QPTĐ-“Đến nay, mọi công tác chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, vũ khí, trang bị kỹ thuật của đơn vị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng tham gia Hội thi với khí thế và quyết tâm cao nhất”. Đó là khẳng định của Thượng tá Trịnh Văn Tuấn, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Sư đoàn Bộ binh 301 về công tác chuẩn bị tham gia Hội thi Nhà kho quân khí tốt năm 2021 do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí, đạn Sư đoàn Bộ binh 301 tích cực chuẩn bị cho Hội thi Nhà kho quân khí tốt.

Làm việc trong cái nắng bỏng rát của mùa Hè, ấy thế mà cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí, đạn vẫn miệt mài làm nốt những phần việc còn lại sẵn sàng tham gia Hội thi bảo đảm đạt kết quả cao nhất. Gạt vội những giọt mồ hôi, Binh nhất Phạm Quốc Trung, chiến sĩ Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật Sư đoàn hồ hởi: Nhận thức rõ về vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thi, tôi cùng với anh em trong đơn vị đã quán triệt, thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ huy các cấp phân công. Để bảo đảm đúng tiến độ, chúng tôi tranh thủ thời gian, tích cực sơn, sửa, củng cố toàn bộ hệ thống cơ sở, vật chất, sắp xếp nhà kho, kê kích các loại vũ khí, trang bị theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Mặc dù làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng chúng tôi đã khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị Hội thi này.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Công Linh, Đại đội trưởng Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật cho biết: “Ngay khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về tham gia Hội thi Nhà kho quân khí tốt, đơn vị đã quán triệt kỹ đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ mục đích, yêu cầu, nội dung, tiêu chí đánh giá nhà Kho theo đúng tiêu chuẩn “5 tốt”. Quá trình thực hiện, đơn vị gặp không ít khó khăn như điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, cơ sở hạ tầng qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, vị trí đóng quân xa trung tâm nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng thực hiện nhiệm vụ của bộ đội. Tuy nhiên để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị tham gia Hội thi, đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục, xây dựng động cơ, thái độ, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, đến thời điểm hiện tại Kho Vũ khí, đạn của Sư đoàn đã củng cố, tu sửa lại toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, vũ khí, trang bị bảo đảm đúng quy định. Đơn vị tiến hành sơn, in ký hiệu hòm, hộp được 1.200 cái các loại; dịch chuyển, sắp xếp, phân lô trên 80 tấn đạn, hơn 3.500 khẩu súng, pháo. Cùng với đó, đơn vị đã làm mới được 20 giá súng bộ binh, súng hỏa lực; bổ sung trên 10 khối cát, nước vào hệ thống thiết bị phòng, chống cháy nổ. Xung quanh nhà kho được phát quang với diện tích gần 5.000m2. Hệ thống hút ẩm, thông gió, làm mát, các thiết bị phòng cháy, chữa cháy được sơn sửa bảo đảm chất lượng. Các loại sổ sách, mẫu biểu trong quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật được ghi chép đầy đủ, chặt chẽ, khoa học đúng hướng dẫn của Ban tổ chức Hội thi. Hệ thống vũ khí, đạn dược được phân lô, phân cấp, kê kích chắc chắn, sắp xếp gọn gàng theo đúng chiều cao và chiều rộng...

Thượng úy QNCN Hoàng Luân, Thủ kho Vũ khí, đạn chia sẻ: Để chuẩn bị tốt cho Hội thi, ngay khi nhận được kế hoạch của cấp trên, tôi đã chủ động tham mưu với chỉ huy đơn vị, xây dựng kế hoạch, tiến trình công việc cụ thể đến từng bộ phận. Theo đó, đơn vị tính toán thời gian, quy hoạch, dồn dịch, phân lô, sắp xếp lại toàn bộ các loại đạn dược trong nhà kho theo đúng quy định của ngành Quân khí. Cùng với đó, để bảo đảm đúng tiêu chí của Hội thi, tôi tranh thủ tận dụng thời gian vào buổi tối tổ chức ôn luyện, nắm kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của thủ kho. Ngoài ra, việc hoàn thiện các loại sổ sách, quản lý vũ khí, đạn được tiến hành thường xuyên, với quyết tâm giành kết quả cao trong Hội thi Nhà kho quân khí tốt.

“Hội thi là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá năng lực công tác quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí, đạn dược, củng cố xây dựng hệ thống nhà kho chính quy của đội ngũ cán bộ các cấp. Bên cạnh đó, việc làm tốt công tác chuẩn bị còn có ý nghĩa quan trọng đó là góp phần củng cố lại toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất Kho của Sư đoàn cũng như các đơn vị. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên, nhất là các đồng chí thủ kho, bảo quản viên được nâng lên. Thông qua công tác chuẩn bị giúp cho cán bộ, chiến sĩ nắm được nguyên tắc trong bảo quản, sắp xếp và quy định về an toàn; nâng cao trình độ về đăng kí, thống kê, quản lý người ra vào kho, kỹ năng cấp phát, tiếp nhận vũ khí đạn của đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao”-Thượng tá Trịnh Văn Tuấn chia sẻ.

Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí, đạn Sư đoàn Bộ binh 301, công tác chuẩn bị tham gia Hội thi Nhà kho quân khí tốt năm 2021 đã sẵn sàng. Đây chính là cơ sở để xây dựng mô hình Nhà kho “5 tốt” của đơn vị, góp phần bảo đảm công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

T.ĐÔNG-M.HUÂN
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Sáng 20-1, Ban CHQS huyện Thường Tín và Ban CHQS quận Hoàng Mai đã khai mạc tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm ...
Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết

Câu chuyện “khóa cửa” nhà dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết là một cách làm rất “máy móc” . Để ứng phó với yêu ...
Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Ngày 19-1, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên toàn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ