A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng cho Hội thi Nhà kho quân khí tốt, Xe-máy tốt năm 2021

 

QPTĐ-Xác định Hội thi Nhà kho quân khí tốt, Xe-máy tốt năm 2021 là một dịp để kiểm tra, rà soát và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kỹ thuật cũng như việc thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, thời gian qua, Ban CHQS huyện Gia Lâm đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, quyết tâm đạt thành tích cao nhất.

Kiểm tra, đánh giá tình trạng kỹ thuật xe ô tô.

Để chuẩn bị tốt cho Hội thi, ngay từ đầu tháng 4, bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban CHQS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch; phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận trong việc tổ chức thực hiện; đề ra các mục tiêu cụ thể cần hoàn thành theo các mốc thời gian, bảo đảm chất lượng, sát với tình hình thực tế của đơn vị. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Hồng Quang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị, chúng tôi gặp không ít khó khăn như nhiều loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), phương tiện đã sử dụng lâu năm, tình trạng kỹ thuật xuống cấp, không đồng bộ; hệ thống kho tàng chưa đáp ứng được với yêu cầu do diện tích của đơn vị chật hẹp… Trước những khó khăn đó, chúng tôi đã chỉ đạo Ban Hậu cần-Kỹ thuật tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống kho tàng, VKTBKT và phương tiện có trong biên chế, từ đó triển khai các biện pháp khắc phục, sửa chữa, làm mới đáp ứng với các nội dung của Hội thi. 

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác chuẩn bị cho Hội thi, Ban Hậu cần-Kỹ thuật nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Trung tá Nguyễn Thanh Tịnh, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS huyện cho biết: Sau khi tiến hành khảo sát, phân loại tình trạng của VKTBKT, phương tiện và hệ thống nhà kho, chúng tôi đã tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị tiến hành công tác chuẩn bị theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là bảo dưỡng, sắp đặt VKTBKT. Giai đoạn 2 là củng cố, sữa chữa hạng mục và hiệp đồng cơ sở sửa chữa phương tiện. Trong quá trình thực hiện, Ban Hậu cần-Kỹ thuật thường xuyên theo dõi chặt chẽ, duy trì nghiêm công tác kiểm tra, nghiệm thu để kịp thời khắc phục những hạn chế, bảo đảm cho công tác chuẩn bị đạt được chất lượng cao nhất.

Cùng với đó, trong thời gian tiến hành công tác chuẩn bị cho Hội thi, Ban CHQS huyện cũng tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền để bộ đội, nhất là cán bộ, nhân viên làm công tác kỹ thuật và lái xe hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội thi, coi đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị, từ đó tích cực tham gia, đóng góp, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công. Đại úy QNCN Nguyễn Tiến Trung, Nhân viên coi kho Ban CHQS huyện cho biết: Xác định được tầm quan trọng của Hội thi, tôi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động kiểm tra, rà soát lại toàn bộ kho tàng do mình quản lý; kịp thời tham mưu, đề xuất với chỉ huy các biện pháp củng cố, sửa chữa; đồng thời tích cực tham gia công tác tổng dọn vệ sinh, sắp đặt lại kho tàng theo đúng quy định.  

Tính tới thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Hội thi Nhà kho quân khí tốt, Xe-máy tốt năm 2021 của Ban CHQS huyện Gia Lâm đã cơ bản được hoàn thành với việc củng cố, làm mới hơn 45 loại danh mục như: Láng nền kho, thay thế phụ tùng xe ôtô; sơn sửa vật chất… Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục tiến hành rà soát, tổ chức củng cố thêm các hạng mục cần thiết; đồng thời duy trì nghiêm công tác bảo quản, bảo dưỡng, vệ sinh các loại VKTBKT, nhà kho và phương tiện, bảo đảm chất lượng cao nhất để tham gia Hội thi.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ