A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội 

Trách nhiệm trong từng nhiệm vụ

QPTĐ-Phát huy vai trò xung kích, thời gian qua, tuổi trẻ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chủ động khắc phục khó khăn, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa chủ động, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên của đơn vị đã xung kích trong nhiệm vụ phục vụ trong khu cách ly, đảm bảo chặt chẽ, đúng các quy định phòng dịch.

Tuổi trẻ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội xung kích trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Để phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Nhà trường đã quán triệt, giáo dục tới 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nắm và biết được cách phòng ngừa dịch Covid-19; tổ chức ra quân lao động phát quang bụi rậm, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Thiếu tá Trần Thanh Sơn, Bí thư Đoàn cơ sở Nhà trường chia sẻ: Đối với việc lựa chọn cán bộ, ĐVTN tham gia vào nhiệm vụ tiếp nhận, bảo đảm hậu cần cho công dân cách ly, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn cơ sở Nhà trường tham mưu, đề xuất, lựa chọn các đồng chí có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm, sức khỏe tốt để tham gia thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, xác định rõ mỗi cán bộ, ĐVTN thực sự là cộng tác viên, tuyên truyền với gia đình, người thân và nhân dân nhận thức đúng đắn, sâu sắc hơn và tự giác chấp hành, tuân thủ đúng các biện pháp quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

Trong đợt tiếp nhận công dân về cách ly tại Nhà trường vừa qua có 3 đoàn viên trực tiếp phục vụ trong khu cách ly. Các đoàn viên có nhiệm vụ vận chuyển cơm lên các tầng và thu dọn sau khi công dân ăn xong; phun thuốc khử khuẩn 2 lần/ngày; đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho công dân cách ly. Đặc biệt, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, với tinh thần xung kích, đoàn viên phục vụ khu cách ly đã tiến hành rà soát công dân từ đủ 18 tuổi trở lên, làm mọi công tác chuẩn bị để tiến hành bầu cử một cách an toàn. Đồng thời, động viên bà con trong khu cách ly giữ vững tinh thần, phối hợp thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Đánh giá về sự đóng góp của thanh niên, Đại tá Đinh Công Chính, Phó Chính ủy Nhà trường cho biết: Phải nói rằng, ĐVTN của Nhà trường có tinh thần nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, sẵn sàng xung kích vào nhiệm vụ mới, khó khăn, gian khổ. Những đóng góp của ĐVTN vào nhiệm vụ chung của Nhà trường là không hề nhỏ, điều đó được thể hiện bằng những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Tôi tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng ủy, sự đoàn kết đồng lòng của tập thể và sức trẻ thì dù nhiệm vụ có khó khăn vất vả đến đâu cũng sẽ vượt qua được.

Đoàn viên, thanh niên Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phục vụ trong khu vực cách ly y tế tập trung phòng chống Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, ĐVTN biết được các triệu chứng và tự mình phòng tránh; tham mưu cho Thủ trưởng, Ban Giám hiệu Nhà trường lựa chọn cán bộ ĐVTN tiêu biểu trực tiếp tham gia tiếp nhận công dân; lập kế hoạch ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tổ chức canh gác khu vực vòng ngoài nghiêm túc, chặt chẽ. Từng ĐVTN tự giác, tích cực thực hiện nghiêm các quy định “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế) để bảo đảm an toàn cho bản thân, đơn vị, gia đình, xây dựng lối sống lành mạnh, an toàn; thường xuyên thực hiện việc dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh đơn vị, nơi công cộng; tích cực vận động, luyện tập nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, qua đó, lan tỏa các hoạt động tích cực đến mọi quân nhân. 

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Nhà trường còn xung kích làm tốt công tác chuẩn bị và trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Duy trì hiệu quả mô hình “Tăng điểm khá, xóa điểm kém”, “Đôi bạn cùng tiến”. Trong xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và xây dựng môi trường văn hóa tại đơn vị, Đoàn cơ sở Nhà trường đã xung kích thực hiện có hiệu quả các mô hình “Nhà ở thanh niên”, “Vọng gác thanh niên”, “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên thanh niên đào ngũ”... hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Phúc Nguyên
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Kiểm soát ca nhiễm mới 

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ