A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng ba rộn rã sức trẻ

 

QPTĐ-Nhắc đến Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Thông tin 610 không thể không nhắc đến các mô hình thanh niên đang hoạt động hiệu quả ở đây, nhất là trong dịp tháng ba-Tháng Thanh niên, như Đường dây thông tin thanh niên tự quản; Chi đoàn không có cán bộ đoàn viên, thanh niên hút thuốc lá; Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên, thanh niên vi phạm kỷ luật; Ngôi nhà 100 đồng. Các mô hình này đã khích lệ, động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy tốt tính chủ động, sáng tạo, tích cực phấn đấu, vượt qua khó khăn trong học tập, công tác và huấn luyện.

Tuổi trẻ Tiểu đoàn Thông tin 610 xung kích trong nhiệm vụ huấn luyện.

Trong đó phải kể đến mô hình Đường dây thông tin thanh niên tự quản. Xuất phát từ khó khăn thực tế: Tiểu đoàn có nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc hữu tuyến điện với hơn 40 đầu mối và hàng ngàn km dây; đóng quân phân tán tại 4 địa điểm; trang bị, khí tài qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, nhiều tuyến đường dây, máy điện thoại đã cũ dẫn đến nhiều sự cố phải khắc phục; Đoàn cơ sở Tiểu đoàn đã xây dựng mô hình Đường dây thông tin thanh niên tự quản nhằm khích lệ cán bộ, chiến sĩ giữ vững ý chí và bản lĩnh chính trị, đoàn kết giúp đỡ nhau, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, duy trì, bảo vệ, khắc phục sự cố hỏng hóc, đặc biệt là ở các trạm, chốt nhỏ, xa đơn vị. Mới đây, trong tháng ba, công trình Điểm cắt tóc thanh niên đã được triển khai, bước đầu phát huy hiệu quả tốt, góp phần duy trì lễ tiết, tác phong quân nhân. 

Đại úy Nguyễn Huy Hùng, Chính trị viên phó Tiểu đoàn cho biết, đẩy mạnh các mô hình thanh niên là một trong những hoạt động sôi nổi của Tháng Thanh niên 2021 tại Tiểu đoàn với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Thông tin 610 xung kích rèn luyện, kỷ luật và bảo đảm an toàn” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tháng Thanh niên được khởi động cùng với quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2021 và phát động thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”; tổ chức đăng ký thi đua đến từng tập thể, cá nhân đoàn viên, thanh niên đảm nhiệm thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong tháng cũng như làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức. Nội dung tập trung vào giáo dục truyền thống của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, vai trò của thanh niên, nhất là thanh niên quân đội trong sự nghiệp cách mạng của Đảng. Các hình thức tuyên truyền, giáo dục được Đoàn cơ sở Tiểu đoàn đa dạng hóa sao cho phù hợp với tâm lý của thanh niên, trọng tâm vào tổ chức diễn đàn, tọa đàm, giao lưu văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ và bảng tin thi đua của đơn vị. 

Tuổi trẻ Tiểu đoàn Thông tin 610 xung kích thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đến nay, đơn vị đã tổ chức 3 buổi diễn đàn cấp chi đoàn và 1 buổi diễn đàn cấp Đoàn cơ sở; phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Mai Động, quận Hoàng Mai tổ chức ngày Thứ 7 tình nguyện và Chủ nhật xanh vệ sinh đường phố, các khu vực công cộng, bóc dỡ quảng cáo rao vặt trái phép... gắn với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong và ngoài đơn vị. Giải bóng đá, bóng chuyền giữa các chi đoàn đã được tổ chức, thu hút nhiều cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình tham gia thi đấu và cổ vũ, tạo tinh thần phấn khởi, lành mạnh trong đơn vị. Tháng ba-Tháng Thanh niên đã trở thành “cú hích” để Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Thông tin 610 lan tỏa sức trẻ, tinh thần đoàn kết, hăng hái thực hiện nhiệm vụ, góp phần để đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Trang Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ