A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập và làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ

 

QPTĐ-5 năm qua, Đảng ủy Quân sự quận Long Biên đã triển khai học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có nhận thức và hành động vững vàng, ra sức học tập, rèn luyện và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn, khắc phục khó khăn, đoàn kết, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Long Biên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung.

Khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trên toàn quốc, Ban CHQS quận Long Biên được Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Long Biên giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban, ngành thành lập khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Đường sắt (phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội). Đây là điểm cách cách ly đầu tiên trên địa bàn quận. 12 cán bộ Ban CHQS quận cùng với lực lượng công an, y tế, dân quân… phường Thượng Thanh canh trực, phục vụ, theo dõi sức khỏe 157 công dân. Trung tá Lê Văn Thử, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS quận cho biết: “Được các cấp quan tâm, chúng tôi thấy rõ vai trò trách nhiệm, vì vậy luôn làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai các quy định về giãn cách, quy định phòng dịch cho nhân dân. Đặc biệt, phải coi bà con cách ly như người thân của mình, không có thái độ kỳ thị, quan tâm tới sức khỏe của từng người…”.
Thời gian qua, nhiều tấm gương cán bộ, nhân viên, chiến sĩ dân quân tự vệ ngày đêm trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, chấp nhận rủi ro, có thể bị lây nhiễm dịch bệnh bất cứ lúc nào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng chức năng tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực có dịch; tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở các hộ dân chấp hành quy định phòng chống dịch; tham gia công tác phòng chống dịch trong bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ứng trực tại các điểm công cộng để nhắc nhở người dân chấp hành quy định phòng chống dịch; trực tại điểm phong tỏa, cách ly… Đó là những biểu hiện sinh động của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Nhận thức tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy Quân sự quận đã xây dựng và triển khai cho các cấp ủy, chi bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, bổ sung chuẩn mực đạo đức, đăng ký phấn đấu hàng năm. Đảng ủy Quân sự quận tổ chức tốt các đợt sinh hoạt, học tập và nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người để mỗi cán bộ, đảng viên thấm nhuần lời dạy của Bác. Cùng với đó, lồng ghép học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với Phong trào Thi đua Quyết thắng và Phong trào thi đua yêu nước của địa phương; đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ hàng tháng của Đảng ủy.

Trung tá Nguyễn Danh Quyết, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: “Nét nổi bật trong học tập và làm theo Bác của Đảng bộ Quân sự đó là vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chỉ huy, chính trị viên, cơ quan chính trị trong tổ chức thực hiện. Đảng ủy, UBKT Đảng ủy đã phân công cấp ủy viên thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát thường xuyên các đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nội dung giám sát tập trung vào việc thực hiện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, gắn với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao”.

5 năm qua,  Đảng bộ Quân sự quận đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu với Quận ủy, UBND quận tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ; phối hợp các cơ quan chức năng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Đảng bộ và các chi bộ, đều đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Quân sự quận được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Ban CHQS quận được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng (từ năm 2016-2020)…. 

Theo đồng chí Chính trị viên Ban CHQS quận, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự quận tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; xây dựng các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ của Đảng bộ, Chi bộ. Các nội dung đều phải đưa vào Nghị quyết lãnh đạo hàng tháng của cấp ủy đảng các cấp, người chỉ huy có kế hoạch tổ chức thực hiện. Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Sáng 20-1, Ban CHQS huyện Thường Tín và Ban CHQS quận Hoàng Mai đã khai mạc tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm ...
Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết

Câu chuyện “khóa cửa” nhà dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết là một cách làm rất “máy móc” . Để ứng phó với yêu ...
Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Ngày 19-1, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên toàn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ