A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Chìa khóa” nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ

 

QPTĐ-Những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Đông Anh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ quán triệt, thực hiện nghiêm nội dung, kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên. Bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, công tác kiểm tra, giám sát đã mang lại hiệu quả thiết thực, được xem là “chìa khóa” để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Đảng và đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện tích cực giúp đỡ nhân dân thu mua, tiêu thụ nông sản trong thời gian giãn cách xã hội.

Đến Ban CHQS huyện công tác, chúng tôi được dự Hội nghị Ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8 của Chi bộ Ban Hậu cần-Kỹ thuật. Sau phần kết luận nội dung ra nghị quyết lãnh đạo, Trung tá Kim Văn Thành, Bí thư Chi bộ chuyển sang nội dung giám sát đảng viên theo kế hoạch. Các ý kiến đã nêu cao tính đấu tranh tự phê bình và phê bình, tham gia đóng góp ý kiến cho đảng viên khá sôi nổi. Nội dung phát biểu của đảng viên tập trung chỉ ra những khuyết điểm, nguyên nhân và biện pháp khắc phục. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Kim Văn Thành chia sẻ: Để xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, cấp ủy đã quán triệt sâu sắc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Theo đó, ngay từ đầu năm, cấp ủy đã xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung kiểm tra, giám sát đối với các đảng viên trong chi bộ theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Các nội dung kiểm tra, giám sát đều được cụ thể hóa, gắn với chức trách nhiệm vụ của từng đảng viên. Qua đo, giúp cho đảng viên thấy được điểm mạnh, điểm yếu để phát huy và khắc phục kịp thời. Ngoài ra, sau kiểm tra, giám sát, chi bộ còn phân công các đồng chí trong cấp ủy theo dõi, giúp đỡ các đồng chí đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Theo từng giai đoạn, từng nhiệm vụ cụ thể, chi bộ đều yêu cầu các đồng chí được phân công theo dõi, báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ của đảng viên, giúp cho cấp ủy chi bộ kịp thời biểu dương những kết quả đạt được; đồng thời, chấn chỉnh, nhắc nhở đảng viên có dấu hiệu vi phạm. 

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Quân sự huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, sau khi kiểm tra, giám sát, ý thức tự giác, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được nâng lên, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó. Cùng với đó, việc giao nhiệm vụ cho đảng viên có uy tín với tập thể theo dõi, giúp đỡ đảng viên trẻ, ít kinh nghiệm đã phát huy hiệu quả. Ngoài ra, việc bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát cho đội ngũ cán bộ chuyên trách được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quan tâm. Kết quả thực hiện nội dung kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Quân sự huyện trong nhiệm kỳ qua đạt 100% kế hoạch, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ. Kết quả đánh giá, phân tích chất lượng tổ chức đảng và đảng viên các năm, Đảng bộ Quân sự huyện đều đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh tặng Giấy khen.

Thượng tá Lại Đức Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Để có được kết quả trên, Đảng ủy Quân sự huyện luôn xác định, công tác kiểm tra, giám sát là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực hiện nhiệm vụ của tổ chức đảng và đảng viên. Do đó, việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm. Theo đó, các chế độ sinh hoạt Đảng được duy trì có nền nếp, bảo đảm nghiêm túc, chất lượng, nhất là việc thực hiện hiệu quả nội dung, kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên. Ngoài ra, Đảng ủy Quân sự huyện còn tham mưu với Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy xây dựng kế hoạch và triển khai công tác kiểm tra đối với Đảng ủy các xã Vĩnh Ngọc, Vân Nội, Uy Nỗ... về công tác lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương bảo đảm đúng nguyên tắc, qua đó giúp cho lãnh đạo các cấp đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng như: Trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập hằng năm, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai... 

QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ