A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu chính sách - pháp luật

Hỏi: Để thực hiện tốt hơn nữa trong việc giải quyết chế độ đối với các đối tượng theo quy định tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đề xuất, kiến nghị bổ sung thêm ngày, tháng sinh của đối tượng vào cột thứ tự 3, trong Mẫu 3B và Mẫu 3C để thuận tiện cho việc phối hợp với Ngành Lao động-Thương binh và Xã hội trong cấp thẻ BHYT và công tác quản lý thẻ BHYT; đồng thời, xin được sử dụng kết quả tra cứu giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị Quân đội trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế để giải quyết chế độ đối với những hồ sơ kê khai địa bàn, thời gian, đơn vị không có trong Danh mục do Bộ Tổng Tham mưu ban hành. Xin đồng chí cho biết những kiến nghị trên của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ có hướng giải quyết như thế nào trong thời gian tới?

Trả lời: Nội dung ý kiến đề nghị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, tôi xin có ý kiến như sau:

Thứ nhất, về ý kiến đề nghị bổ sung thêm ngày, tháng sinh của đối tượng vào cột thứ tự 3, trong Mẫu 3B và Mẫu 3C để thuận tiện cho việc phối hợp với Ngành Lao động-Thương binh và  Xã hội trong cấp thẻ BHYT và công tác quản lý thẻ BHYT.

Vấn đề này, Cục Chính sách (Cơ quan thường trực) đã báo cáo Ban Chỉ đạo 24 BQP đồng ý theo ý kiến kiến nghị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, thực hiện như trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng, kịp thời trong việc cấp thẻ BHYT đối với các đối tượng và phù hợp với Nghị quyết số 51/NQ-CP ngày 10/12/2010 của Chính phủ về việc đơn giản hoá thủ tục hành chính. Cơ quan Thường trực sẽ chỉ đạo các địa phương thực hiện theo kiến nghị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nếu được sự đồng ý của các Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Thứ hai, về ý kiến đề nghị xin được sử dụng kết quả tra cứu giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị Quân đội trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế để giải quyết chế độ đối với những hồ sơ kê khai địa bàn, thời gian, đơn vị không có trong Danh mục do Bộ Tổng Tham mưu ban hành.

Nội dung này, ngày 06/7/2015 Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 24-BQP đã có ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo 24 các Quân khu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các địa phương thống nhất thực hiện. Đối với các trường hợp này, khi xét duyệt cần photocoppy kèm theo kết quả giải mã để thuận tiện cho công tác kiểm tra, thẩm định của các cấp.

Phòng NCTH/Cục Chính sách
 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ