A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ma túy, đánh bạc-Nỗi lo thường trực!

 

QPTĐ-Tuần qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 tháng thực hiện Kế hoạch triệt phá các vụ án về ma túy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, được đưa từ Campuchia về, phân tán đi các tỉnh và đưa sang nước thứ 3. 

Triệt phá các vụ án về ma túy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Internet)

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (CO4) và Công an 18 tỉnh phía Nam đã rà soát xác định được 106 tuyến trọng điểm, trên 169 địa bàn phức tạp và hơn 2.000 đối tượng nghi vấn. Đã triệt phá 1.191 vụ (trong đó có 65 chuyên án), bắt 1.662 đối tượng, thu giữ 116.000 viên ma túy, hơn 590 kg ma túy tổng hợp, 100 bánh và 65 kg heroin, 60 kg cần sa, 3,4 kg cocain, 5.000 cây cần sa, thu giữ 8 súng, 147 viên đạn, 1 lựu đạn; truy bắt thành công 16 đối tượng bị truy nã về ma túy nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm, xóa 256 điểm, 11 tụ điểm phức tạp về ma túy, bắt giữ 432 đối tượng liên quan. 

“Dự báo thời gian tới, tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường, không dừng lại ở phạm vi lãnh thổ một quốc gia mà có tính toàn cầu, có sự móc nối xuyên quốc gia, hoạt động theo kiểu xã hội đen, trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng khi bị phát hiện”-Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng CO4 nhấn mạnh.

Những năm gần đây, Việt Nam được xác định là địa bàn trung chuyển ma túy của khu vực đến nước thứ 3. Các cơ quan Công an, Hải quan, Biên phòng đã phối hợp kiểm tra, phát hiện, bóc gỡ hàng trăm vụ buôn bán, vận chuyển ma túy qua biên giới bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không với số lượng lớn, tính bằng hàng trăm cân, hàng tấn ma túy, chất gây nghiện. Tòa án nhân dân các cấp đã đưa ra xét xử, tuyên án tử hình, chung thân với hàng trăm bị can, bởi chúng không chỉ tàng trữ, buôn bán, tiêu thụ hàng chục, hàng trăm mà đã lên đến hàng ngàn bánh heroin mỗi vụ. Cái chết trắng đang đe dọa giống nòi dân tộc Việt! 

Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CO2), Bộ Công an và Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ 7 đối tượng về  hành vi tổ chức đánh bạc do Nguyễn Vũ Anh Tuấn (ngụ tại quận Gò Vấp) cầm đầu. Tại các đại lý, đã phát hiện số tiền đánh bạc lên đến 500 tỉ đồng. Khám xét nơi ở của các đối tượng, thu giữ nhiều thiết bị máy tính, laptop, máy tính tiền, điện thoại thông minh, hơn 800 triệu đồng, 14.100 USD, sổ sách ghi đề. Đây chỉ là một trong hàng trăm vụ đánh bạc với nhiều hình thức khác nhau bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản, khởi tố trong tháng qua ở các địa phương. 

Dân gian có câu: “Chơi đề ra đê mà ở”, “Cờ bạc là bác thằng bần/Cửa nhà mất sạch, đưa thân vào tù” là lời cảnh tỉnh cho người tham gia đánh bạc và những kẻ tổ chức đánh bạc. 

Cờ bạc, buôn bán ma túy, nghiện hút chất ma túy là con đường gần nhất dẫn đến tội phạm: Trộm cắp, cướp, giết. Không còn ở đâu xa, các loại tệ nạn dẫn đến tội phạm loại này dường như đang đứng chờ ở mỗi góc phố, ngõ xóm chúng ta-Thật đáng lo lắm thay! 

MINH NGỌC
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đường về quê

Đường về quê

Việc lao động là công nhân, là lao động tự do rời bỏ các tỉnh công nghiệp để về quê những ngày qua đang tạo ra khó khăn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ