A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SEA Games 31 đang đến gần

QPTĐ-Sea Games 31 đang đến gần, khi chỉ còn nửa tháng nữa là sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á chính thức khai mạc. Đây là khoảng thời gian quý hơn vàng dành cho nước chủ nhà Việt Nam để hoàn thiện mọi điều kiện tốt nhất, bảo đảm cho sự thành công của SEA Games 31. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games sau 19 năm (kể từ năm 2003).

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 31 và kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á này. Gặp gỡ các vận động viên Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần thi đấu hết mình, vượt qua chính mình, với quyết tâm cao nhất, vì “màu cờ, sắc áo”, vì quốc gia, dân tộc, đồng thời “không tự tạo áp lực cho chính mình vì thành tích”, thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, khẳng định truyền thống văn hóa lịch sử của Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, vì hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới. Trong cuộc làm việc sau đó với lãnh đạo các cơ quan, địa phương, Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta phải tổ chức thành công SEA Games 31 với tinh thần “đoàn kết, thống nhất, ấn tượng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm”, với trách nhiệm cao nhất, không chỉ vì Việt Nam mà vì cả Đông Nam Á. 

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5, gồm 40 môn với 526 nội dung, chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á. Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quảng Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và nội dung thi đấu 18 môn, tại 15 địa điểm. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games sau 19 năm (kể từ năm 2003).

SEA Games 31 cũng là dịp để khẳng định, nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước, con người Việt Nam trong khu vực, giới thiệu nét văn minh, thanh lịch, hào hoa của Hà Nội-Thủ đô anh hùng, mảnh đất ngàn năm văn hiến, Thành phố Vì hòa bình, đưa hình ảnh Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè, đối tác quốc tế. Trong một cuộc trao đổi với báo chí, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, với vị trí là tâm điểm của SEA Games 31, Hà Nội  đã triển khai công tác cải tạo, nâng cấp, sửa chữa các công trình thể thao; vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; triển khai các hoạt động bảo đảm y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, hậu cần, giao thông, an ninh trật tự, thông tin tuyên truyền quảng bá… Đặc biệt, các hoạt động liên quan đến lễ khai mạc đang được tập trung cao độ để hoàn thiện. Về mục tiêu phấn đấu của Đoàn thể thao Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng  cũng cho biết,  đến với SEA Games lần này, Đoàn Thể thao Việt Nam có 965 VĐV, trong đó Hà Nội phấn đấu đóng góp 1/3 số VĐV và 1/3 huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam. Hiện tại, Hà Nội đang hỗ trợ các đội tuyển bi sắt, bóng bàn, cầu mây nam, kick boxing, muay, karate (nội dung kata), đấu kiếm, wushu, thể dục (nội dung thể dục nghệ thuật và aerobic), pencak silat (nội dung biểu diễn), boxing nữ và nhiều môn thi đấu khác…Đây là thế mạnh của  VĐV Việt Nam trong đó có VĐV Hà Nội.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1959 ở Thủ đô Bangkok (Thái Lan). Đến nay, sự kiện thể thao Đông Nam Á đã đi được chặng đường 31 kỳ Đại hội. SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ có khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, quan chức của 11 quốc gia tham dự. Với mong muốn SEA Games 31 sẽ trở thành ngày hội lớn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan của Việt Nam đang nỗ lực để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh cũng như điều kiện thi đấu và sinh hoạt tốt nhất cho vận động viên, huấn luyện viên, tổ chức Đại hội thành công, an toàn, chuyên nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là mong muốn của người dân Thủ đô và cả nước về 1 kỳ Đại hội thể thao được tổ chức thành công ở Việt Nam, nâng cao vị thế và uy tín của nước ta trong khu vực và thế giới.

Nguyễn Hữu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ